Yandere là gì- Mọi thông tin về “Yandere”

 Nếu là một người đam mê truyện tranh Nhật Bản chắc chắn các bạn sẽ biết các nhân vật nổi tiếng trong hai bộ truyện Anime, Manga như: Otaku, Waifu,…. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn biết được Yandere là gì, yandere chỉ những người có tính cách như thế nào? Nếu như bạn là một fan trung thành với truyện Anime, truyện Manga đến từ xứ sở hoa anh đào. Chắc hẳn từ Andere đã trở nên quá quen thuộc – khi nhắc đến yandere họ sẽ nghĩ ngay tất tần tật nhân vật trong truyện có tính cách đó. Bên cạnh đó, vẫn còn một số người vẫn không hiểu rõ nghĩa của từ này. Của như làm để biết được một người có phải làm yandere hay không. Hy vọng sau bài giới thiệu này. Chúng tôi đã giúp quý độc giả hiểu rõ ngọn ngành về Yandere.

Yandere là gì? Mang ý nghĩa như thế nào, nguồn gốc của từ Yandere:

Đối với những fan yêu thích truyện Anime hay Manga thì không còn bỡ ngỡ gì với từ Yandere này. Tuy nhiên để cho tất cả mọi người đều hiểu rõ nghĩa, cách sử dụng. Chúng tôi sẽ giới thiệu mọi thông tin chi tiết liên quan đến “Yandere“.

Đầu tiên về nguồn gốc, đây là một từ có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đất nước nổi tiếng với các mẫu truyện Anime, Manga. Và từ Yandere chính là một trong số nhân vật tiêu biểu nổi tiếng trong 2 thể loại truyện đó.

Yandere là gì trong truyện Anime?

Từ Yandere được ra đời từ lối chơi chữ độc đáo, sáng tạo của người Nhật. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa Yanderu ( nghĩa là điên loại) và từ Deredere ( dịch ra từ yêu).

Từ yandere không có định nghĩa tuyệt đối, nhưng chúng ta có thể hiểu nôm na. Đó là từ chỉ những cô gái nhẹ nhàng, hơi phần nhút nhát, hay xấu hổ. Họ sở hữu nét đẹp hấp dẫn, lôi cuốn mọi người. Ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, dễ thương.

Những cô gái Yandere thường rất chung thủy trong tình yêu. Họ sống hết mình với người yêu thương. Nhưng ở họ có cách yêu khác biệt, tâm lí bất ổn. Những cô gái này hay lo sợ và thường hay kiểm soát người yêu của mình chặt chẽ.

Ý nghĩa của Yandere là gì?

Trong các thông tin trên chắc chắn đã giúp cho độc giả hiểu sơ lược về Yandere. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn, sâu sắc hơn về ý nghĩa của Yandere là gìTheo như Otaku, họ cho rằng Yandere còn hiểu theo nghĩa là “Ghen trong tình yêu”. Ghen chính là tính cách của mọi cô nàng trong tình yêu, họ luôn muốn giữ chặt trái tim người yêu bằng mọi cách có thể.

Có thể nói ghen chính là một hương vị mới lạ trong tình yêu. Có yêu say đắm, yêu bằng cả tấm chân tình thì mới ghen với mọi thứ xung quanh. Những cô gái thuộc Yandere họ luôn muốn siết chặt người mình yêu, cảm thấy khó chịu, ghen tị. Khi người mình yêu tỏ ra quá thân mật, lo lắng thái quá cho những người xung quanh.

Yandere còn nói lên sự mù quáng trong tình yêu, yêu mất hết lí trí. Họ sẵn sàng đánh đổi tất cả, làm mọi thứ để bảo vệ tình yêu của mình. Thậm chí là dùng đến thủ đoạn xấu, hãm hại người khác. Nguy hiểm nhất chính là họ có thể ra tay tàn độc với người cướp mất tình yêu của mình.

Có phải tất cả con gái đều là Yandere?

Xin thưa rằng không phải tất cả cô gái đều thuộc về Yandere. Vì không phải bản chất sinh ra đã là một người Yandere, họ cũng có suy nghĩ, vị tha, bao dung, cởi mở với tất cả mọi người. Họ có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu – đó là điểm nổi bật nhất có ở mọi cô gái Yandere.

Tùy vào thời điểm, vào tình huống mà Yandere sẽ xuất hiện trong chúng ta. Thậm chí chúng ta không thể kiểm soát được tâm trạng, tính cách, hành động của mình. Yandere chỉ xuất hiện khi cô gái thấy tình yêu của mình đang bị đe dọa bởi người khác.

Yandere là gì, mang ý nghĩa như thế nào?

Khi đó tình chiếm hữu trong họ tăng cao. Quyết làm mọi cách, mọi thủ đoạn để bảo vệ tình yêu mà họ đã dựng xây nhiều năm qua.

Các cô gái Yandere có đặc điểm sau đây:

Những cô gái có tính cách Yandere  là gì?

  • Họ có ngoại hình xinh đẹp, dễ thương, nổi bật thu hút ánh nhìn của mọi người.
  • Các cô gái này đôi lúc thích ở một mình suy nghĩ mông lung rồi tự mỉm cười.
  • Yandere đôi lúc cũng rất lạnh lùng, ánh mắt ghê sợ, nhưng đó là lại là điều cuốn hút độc đáo, hấp dẫn phái mạnh.
  • Họ có trái tim chung thủy, một lòng với tình yêu đã chọn, son sắt với người bạn đồng hành của mình.
  • Thói quen của họ rất hay kiểm soát mọi thông tin, công việc liên quan đến người yêu.
  • Luôn trong tâm trạng lo sợ bị mất người yêu. Áp đặt suy nghĩ người yêu sẽ có người mới, đề phòng với mọi cô gái xung quanh tình yêu của mình.
  • Tâm tính bất thường, nổi loạn và bất ổn. Họ có những suy nghĩ và hành động mất kiểm soát nếu như cơn ghen lên đến đỉnh điểm.
  • Yandere có sở thích đặc biệt với những đồ nhọn, bén như dao, kéo, lưỡi lam. 
  • Sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để giành lấy tình yêu của mình – thậm chí là gây ra án mạng.

Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu nguồn gốc Yandere là gì. Các cô gái Yandere vừa là thủ phạm, nhưng chính họ cũng là nạn nhân trong tình yêu mù quáng, mất kiểm soát. Có thể thấy Yandere thật đáng trách nhưng cũng đáng thương phải không.

Loading...

Leave a Comment