Waifu là gì? Lí do khiến Waifu trở nên đình đám trong Anime

Ngoài Tsundere, Otaku, nhiều người còn thắc mắc về Waifu. Vậy Waifu là gì? Vì sao nhân vật Waifu trở nên nổi tiếng trong truyện Anime, Manga của Nhật Bản. Cũng như hiện nay một số fan boy đang mắc chứng cuồng Waifu nồng nhiệt đang tạo nên sự tranh cãi nổi lửa. Khiến nhiều người không tìm hiểu về Anime vẫn thắc mắc không biết từ ngữ Waifu xuất phát từ đâu và mang ý nghĩa như thế nào mà được giới trẻ khắp thế giới nhắc đến nhiều như vậy.

Để giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả, chúng tôi sẽ giới thiệu ngọn ngành thông tin về Waifu, hiện trạng yêu thích Waifu hiện nay của giới trẻ, đặc biệt là phái nam.

Waifu là gì, nó xuất phát từ nước nào?

Waifu xuất hiện rộng rãi trên các cộng đồng xã hội, diễn đàn và được giới trẻ nhắc nhiều nhất. Khiến cho một số người lớn không hiểu ý nghĩa của từ Waifu là gì. Và nó được nhắc đến với mục đích như thế nào? Thì sau bài viết này, chúng tôi tin chắc quý độc giả sẽ được thỏa mãn mọi thông tin về từ ngữ này. Waifu là thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong thế giới truyện tranh Anime hay Manga. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản và được đón nhận. Bởi khán giả, người hâm mộ khắp thế giới.

Waifu là gì, ý nghĩa của waifu?

Từ Waifu có thể hiểu đơn giản chỉ một người con gái bạn có tình cảm đặc biệt, thậm chí là tình yêu. Nhưng cô gái này hoàn toàn không có thật ngoài đời. Mà họ chỉ xuất hiện trong các tập truyện tranh, phim truyện, trong game,.. Waifu trong tiếng Nhật tương đương với từ Wife trong Tiếng Anh. Dịch ra nghĩa là ” Vợ”. Như vậy có thể hiểu ngắn gọn Waifu chỉ những người bạn coi là vợ nhưng họ lại không có thật ngoài đời. Thường được gọi là vợ ” 2D” có trong truyện, phim, hay game.

Nhiều chàng trai dành tình cảm đặc biệt cho Waifu – chọn làm một nửa kia của mình:

Khi các chàng trai đã thật sự yêu thích các nhân vật trong anime, manga. Họ không thể nào điều khiển, kiểm soát được tình cảm, cảm xúc đặc biệt của mình dành cho nhân vật đó. Mỗi lần nhìn vào hình ảnh, họ chỉ muốn là của riêng mình, sở hữu trái tim của nhân vật nữ.

Điều đó chứng tỏ các chàng trai ấy đang ” cuồng yêu”, yêu không kiểm soát. Tình trạng này không chỉ xuất hiện ở Nhật Bản- nơi ra đời của mẫu truyện về manga hay Anime. Mà còn phổ biến rộng rãi khắp thế giới, nổi trội là Trung Quốc, Việt Nam,… Họ dành trọn tình yêu đối với một người con gái- sống chết với tình yêu đó. Với một người không có thật trong thực tế.

Đối với một số người, Waifu chỉ đơn thuần là yêu thích, cảm tình với nhân vật nhất thời. Họ sẽ nhanh chóng quên đi cảm xúc đó mà đối diện với thực tế. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận không thể kiểm soát tình cảm của mình dành cho waifu. Họ khao khát được sở hữu tình yêu đó, và xem waifu như nửa kia của mình.

Vì sao waifu được các fanboy dành nhiều tình cảm như thế?

Với các thông tin trên, chúng tôi đã giới thiệu cho quý độc giả về ý nghĩa của waifu là gì. Chúng ta có thể thấy hiện nay waifu luôn nhận được sự quan tâm. Yêu thích cuồng nhiệt. Của một bộ phận fanboy tại Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam. Các lí do để các chàng trai yêu thích waifu là ” nửa kia” của mình như sau:

Trong Anime, hay Manga, waifu được xây dựng. Với hình tượng là nữ nhi có tính nhẹ nhàng, e thẹn, nhút nhát. Họ yếu đuối, mong manh luôn cần sự che chở của người bạn trai đầy bản lĩnh. Chính vì thế các chàng trai cảm nhận được muốn che chở, bảo vệ cho waifu của mình. Lí do thứ hai đến từ thực tế tỉ lệ giới tính chênh lệch giữa nam và nữ. Một số chàng trai vẫn chưa tìm được nửa kia ở ngoài đời thực. Họ chìm đắm trong các nhân vật waifu và có tình cảm thật sự.

Các cô gái waifu có tính cách nhẹ nhàng, hiền hậu,dịu dàng. Còn thực tế, các chàng trai luôn nghĩ cô gái “3D” thật sự đanh đá, có phần hung dữ, thực dạng, hay đùa giỡn với tình yêu. Họ cảm thấy tình yêu với waifu thật sự nhẹ nhàng, bình yên, không bon chen, không vật chất. Còn tình yêu ngoài đời kia luôn khiến họ khó chịu, bức bách.

Chia sẻ về thực trạng cuồng Waifu hiện nay của giới trẻ:

Như đã chia sẻ ở trên. Waifu nhận được sự yêu mến cuồng nhiệt. Của đông đảo fanboy đến từ Nhật Bản, Việt Nam, hay Trung Quốc. Hiện nay có một số diễn đàn, trang cộng đồng xã hội chia sẻ về waifu. Với số lượng thành viên lên đến con số khủng.

Waifu là gì trong anime, manga

Có rất nhiều fanboy chia sẻ trong cộng đồng rằng họ muốn có tình yêu và cái kết thật sự, đi đến hôn nhân với Waifu. Thậm chí còn dõng dạc tuyên bố sẽ không kết hôn với cô gái ở ngoài đời. Đối với một số người không đọc về Anime, hay Manga. Không hiểu waifu là gì. Thì cho rằng những người yêu thích Waifu là có vấn đề, mắc bệnh hoang tưởng, tự kỉ trầm trọng. 

Nhưng thực tế là không hẳn như vậy. Không phải ai yêu thích waifu cũng là tự kỉ. Vì họ muốn dành tình cảm đặc biệt cho nhân vật trong thế giới Anime và đang chờ đợi nửa kia hoàn hảo của mình ở đời thực. Chính vì thế đừng nên xa lánh, hay đánh giá những người fan cuồng waifu bạn nhé. Đừng quên theo dõi Global Greens để tìm hiểu thêm về những cum từ liên quan đến những bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản các bạn nhé

 

Loading...

Leave a Comment