Vkl Là Gì? Ý Nghĩa Thật Sự Của VKL, VCL Trong Facebook

Vkl là gì? Vkl được sử dụng như thế nào?

Nếu bạn có một tài khoản mạng xã hội chắc hẳn không dưới một lần bạn nhìn thấy cụm từ viết tắt Vkl hay smlvc, vcc . Nhưng tại sao vkl lại được giới trẻ sử dụng nhiều như thế? Nó có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào? Nếu bạn cũng có những thắc mắc như thế tvhì những chia sẻ dưới đây là dành cho bạn.

Vkl là gì?

Vkl thực ra là biến thể của cụm từ Vcl. Vì chữ “K” và chữ “C” khi được ghép với vần hoặc nguyên âm thì có cách phát âm gần giống nhau. Vcl có nguồn gốc từ một vụ thảm sát tại Bắc Giang. Chàng trai Lê văn Luyện dù chưa đủ 18 tuổi nhưng đã ra tay giết hại gia đình một chủ tiệm vàng khiến 3 người chết và một bé gái bị chém đứt tay. Vụ án rùng rợn này làm chấn động cả nước Việt Nam, để lại nhiều nuối tiếc. Trong thời gian này, hầu như mọi người bàn tán về Lê Văn luyện, từ đó mới có câu Vãi Luyện (vl) hay Vãi cả Luyện (Vcl). Ngoài ra VKL còn có một số ý nghĩa khác mà giới trẻ hay sử dụng: Vãi  Cộng Lông, Vãi Kả Lòn,…

vkl-vcl-la-gi

Vkl có ý nghĩa gì?

Vcl hay Vkl được dùng để thể hiện sự kinh ngạc hoặc cảm thán một lời nói, hành động, sự việc bất thường nào đó. Ví dụ thấy quần áo bán mắc (đắt) quá sẽ nói “Mắc vkl” hoặc khen ai đó vì vẻ ngoài xinh đẹp “Bồ mày đẹp vkl”. Từ đó ta có thể thấy Vkl cũng tương tự một loại trạng từ được thêm vào tính từ để biểu thị một lời khen chê.

Vkl được sử dụng như thế nào?

Ngoài vãi cả luyện rất nhiều người còn hiểu theo nghĩa khá thô tục. Do đó, sử dụng cụm từ vkl cùng cần cân nhắc ở nhiều trường hợp, đối tượng để tránh mất lòng hoặc bị đánh giá sai về mình. Thông thường vkl sử dụng trong những cuộc hội thoại bằng văn bản trên các comment , messeger trên zalo, facebook,… hoặc trong giao tiếp trực tiếp giữa những nhóm bạn với nhau. Hạn chế dùng từ vkl khi đang ở những nơi trang trọng, trong công việc hoặc khi ở cạnh người lớn tuổi.

Vkl là cụm từ được nói theo trào lưu của giới trẻ, và cũng chưa có ai cấm về việc sáng tạo từ lóng này. Tuy nhiên, để giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt, các bạn có thể hạn chế sử dụng nó hoặc dùng phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp.

Bạn vừa tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và các trường hợp sử dụng cụm từ viết tắt vkl. Giờ thì bạn có thể tự tin giải thích khi được ai đó hỏi vkl là gì. Việc tìm hiểu về các trào lưu mới của giới trẻ là việc khá cần thiết để giúp bạn tránh những bối rối trong khi giao tiếp vì chưa bắt kịp xu hướng. Mong rằng những chia sẻ của GlobalGreen News là hữu ích cho bạn.

Loading...

Leave a Comment