Vé xem đua xe F1 giá bao nhiêu?

Vé xem đua xe F1 giá bao nhiêu?

Bạn yêu các môn thể thao mạo hiểm và muốn tìm hiểu về nó. Formula One – F1 (Giải đua xe công thức 1) cũng là một bộ môn thể thao mạo hiểm không dành cho người yếu tim. Nếu bạn muốn hiểu hơn về thể lệ cuộc đua hay giá vé xem đua xe F1 giá bao nhiêu thì cùng chúng tôi tìm hiểu nó qua bài viết dưới đây.

Giải đua xe công thức 1 (F1)  là gì?

Đây được xem là một bộ môn thể thao cực kì hấp dẫn cho những tín đồ yêu tốc độ trên Thế Giới. Kể từ năm 1950, sau khi được khởi xướng lần đầu tiên, các giải đua xe do các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đứng ra tài trợ được tổ chức mỗi năm tại Châu Úc, Châu Mỹ, Châu Âu và cả Châu Á cùng các nước Trung Đông.

Các xe dùng để đua sẽ được các hãng nổi tiếng về sản xuất ô tô tài trợ như  Mercedes, Ferrari , Renault hay Cosworth,… Trong giải đua, mỗi đội dự thi sẽ gồm có 2 xe. Dù có bao nhiêu đội dự thi nhưng điểm số và giải chỉ xét dựa vào 10 xe chạy nhanh nhất và tham gia hợp lệ. Số tiền trao thưởng thường do các nhà tài trợ đặt ra và đương nhiên đây không phải là một con số nhỏ.

Vé xem đua xe F1 giá bao nhiêu?

Phải mất bao nhiêu tiền mới có tấm vé vào xem giải đua công thức 1 luôn là đề tài của các tín đồ yêu thể thao mạo hiểm quan tâm. Giá cao thấp tùy thuộc vào địa điểm tổ chức và ban quản lý cuộc đua đề xuất. Theo như khảo sát, có lẽ giá vé thấp nhất để vào xem giải đua F1 có lẽ là của Trung Quốc là khoảng 160 USD/vé và Nga 214 USD/vé trong khi đó Manoco lên đến 850 USD/ vé và Abu Dhabi là 632 USD.

Giải đua F1 ngày càng trở nên phổ biến và sức hút của nó cũng không có dấu hiệu giảm đi. Có lẽ vì vậy mà càng về sau, giá vé vào xem càng có xu hướng tăng từ 5 đến 15%. Tính đến thời điểm hiện nay, giá vé trung bình của giải đua công thức 1 rơi vào khoảng 417 USD/vé. Đây không phải là con số nhỏ đối với nhiều người.

Ngoài ra, ban tổ chức còn chia ra 3 hạng vé để phục vụ nhu cầu cho khán giả: gồm vé tiêu chuẩn (General Admission), vé khán đài (Grandstand) và vé được ngồi khu riêng, có phục đồ ăn, uống, chỗ đỗ xe, lối đi riêng… (Hospitality). Đây là cách tổ chức hợp lý để tạo điều kiện cho những người có thu nhập thấp và cao đều được xem giải đua.

Vé xem đua xe F1 tại Việt Nam.

Thông tin vào năm 2020, giải đua công thức 1 dự kiến được tập đoàn Vingroup đứng ra tài trợ và tổ chức. Địa điểm diễn ra tại khuôn viên sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Đây vừa là niềm vinh dự của nước Việt Nam khi cùng bạn bè quốc tế tổ chức ra những cuộc đua có quy mô lớn và cũng là niềm vui cho những ai đam mê những môn thể thao mạo hiểm. Rất nhiều người muốn biết được giá vé vào xem giải đua này nhưng tính đến thời điểm này ban tổ chức vẫn chưa tiết lộ giá vé dự kiến.

Hy vọng vào tháng 4 năm 2019 giá vé dự kiến của giải đua F1 tại Việt Nam sẽ được công bố và có những mức giá tầm trung để tạo điều kiện cho người hâm mộ bộ môn thể thao này hơn.

Có thể bạn quan tâm:

 

Loading...

Leave a Comment