Vc, Vcc là gì? Ý nghĩa của từ vc và vcc trong giao tiếp

Vc là gì? Ý nghĩa của từ vc trong giao tiếp

Trong cuộc sống, có những thuật ngữ hay cụm từ mà thường ngày bạn sử dụng hoặc gặp nhiều trong giao tiếp hay trên các trang mạng xã hội nhưng vẫn chưa hiểu rõ nghĩa. Cũng tương tự như VKL, SML vậy vc, là vcc gì có lẽ nhiều người cũng chưa được nắm rõ. Vậy hôm nay chúng tôi cùng bạn đọc tìm hiểu về từ này.

Vc là viết tắt của khá nhiều cụm từ phổ biến được một số bạn trẻ tự đặt ra và sử dụng. Vc có thể hiểu là vợ chồng, vãi chim, vãi chưởng, vô cực và một số từ nghe không được lịch sự lắm chúng tôi xin phép không nhắc đến. Vc được hiểu theo nghĩa thể hiện sự ngạc nhiên trước một hành động sự việc bất thường nào đó. Nó gần như là một câu cảm thán vậy. Có nghĩa là thay vì kêu lên “trời ơi” “Ôi!” bạn có thể  nói từ vc người nghe cũng có thể hiểu.

VCC là gì? Ý Nghĩa của Vcc

Ngoài từ VC thì VCC cũng được sử dụng rất phổ biến trong giới trẻ cũng như trên các mạng xã hội hiện nay. VCC ý nghĩa cũng gần như tương tự VC như: Vãi Con Chim, Vãi Con Ku, Vãi Kon Kẹc,…

Vcc được sử dụng trong các trường hợp cảm thán khi thấy một  sự vật hay hiện tượng gì đó gây cho người ta sự bất ngờ, không thể lường trước được. Ví dụ: đi ngoài đường thấy một phụ nữ đẹp người ta có thể thốt lên gái đẹp vcc, có nghĩa gái đẹp vãi kon kẹc,…

Ý nghĩa của từ vc trong từng trường hợp

Vc có nghĩa là vợ chồng

Việc những đôi yêu nhau xưng hô một cách thân mật không còn là điều khó hiểu. Họ có thể gọi nhau là ông xã, bà xã (viết tắt là ox, bx) hay vợ chồng (viết tắt là vc hoặc vk ck). Từ này ý chỉ tình yêu của họ đã ở mức độ thân thiết và trưởng thành, thái độ yêu đương nghiêm túc. Nó được sử dụng trong văn bản như tin nhắn, các cuộc đối thoại trên mạng xã hội.

Vc có nghĩa là vãi chim, vãi chưởng, vãi chuối,…

Đây là những cụm từ cảm thán mà dạo gần đây giới trẻ thường xuyên sử dụng. Trong giao tiếp hằng ngày bạn dùng vãi chim, vãi chưởng để thể hiện sự ngạc nhiên, thất vọng của mình trước một lời nói, hành động, sự việc. Nhưng khi thể hiện qua tin nhắn, cụm từ này được viết tắt để khỏi mất nhiều thời gian mà lại không hề khó hiểu. Hơn nữa, vc được dịch ra là từ viết tắt của một số cụm từ khá thô tục nên trong khi nói chuyện trực tiếp, nhiều người cũng chỉ đọc vc (vờ cờ) là mọi người có thể hiểu đươc.

Ví dụ: Bài toán này khó vc, chán vc, hay vc, khôn vc,…

Vc có nghĩa là vô cực

Cụm từ vô cực chỉ mới xuất hiện trong ngôn ngữ của giới trẻ trong những thời gian gần đây (bình thường vô cực được sử dụng trong toán học là chủ yếu. Vc ở đây thể hiện sự xuất sắc, sự thông minh nhanh trí của ai đó. Vì vậy, trước sự thông minh này mọi người thường tặng cho họ câu IQ vc (IQ vc) để khen.

Vc trong máy ảnh

Vc còn là viết tắt của cụm từ Vibration Compensation, là một bộ phận có chức năng chống rung trên ống kính, là một chức năng cần thiết cho các ống kính loại zoom tele. Tuy nhiên cụm từ này thường chỉ sử dụng ở một bộ phận nhỏ những người có đam mê với máy ảnh, là nhiếp ảnh gia, thợ chụp hình,…

Vc ở ý nghĩa cảm thán không nên nói ở những trường hợp yêu cầu giao tiếp trang trọng, lịch sự như nói chuyện với người lớn, tại môi trường làm việc công sở, trao đổi với sếp, khách hàng,…Hợp lý nhất là bạn sử dụng nó với bạn bè cùng trang lứa, những người chơi thân hoặc cũng có thói quen sử dụng từ ngữ theo trào lưu.

Hi vọng những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu thêm được nghĩa của từ vc là gì và nên sử dụng từ vc ở đâu, vào thời điểm nào là hợp lý nhất. Xem thêm những cụm từ viết tắt đang được giới trẻ sử dụng phổ biến tại website Global Green.

Loading...

Leave a Comment