TTT là gì? TTT là gì trên facebook

TTT là gì? TTT là gì trên facebook

Những tín đồ của các trang mạng xã hội có lẽ không còn xa lạ gì với cụm từ viết tắt TTT. Bởi nó xuất hiện và được nhắc đến với tần suất khá lớn. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu đầy đủ ý nghĩa và cách sử dụng của từ này. Đó là lý do vì sao hôm nay chúng tôi lại có bài chia sẻ về cụm từ TTT.

Xem thêm:

TTT là gì? là viết tắt của từ nào?

Một trong những thuật ngữ thường được sử dụng phổ biến trên Facebook là tương tác tốt, viết tắt là ttt. Khi bạn sử dụng mạng xã hội đồng nghĩa với việc bạn phải kết bạn và trò chuyện, like, share hay comment vào các dòng trạng thái của bạn bè. Đó gọi là tương tác. và tương tác tốt có nghĩa là người chơi thường xuyên chủ động xem và bày tỏ cảm xúc, trao đổi thông tin với bạn bè. Khi đó, bảng tin của cả 2 người sẽ xuất hiện nhiều hoạt động của nhau hơn.

Đo độ tương tác là cách mà người sáng lập ra mạng xã hội này sắp xếp bảng tin của mỗi tài khoản một cách hợp lý nhất. Khi 2 hay nhiều nhóm bạn thường xuyên tương tác với nhau thì hình ảnh, video hay những dòng status của họ được xuất hiện nhiều hơn. Ngược lại, với những người hâu như không bao giờ nói chuyện hay trao đổi like share một cách tự nhiên thì gần như họ không thấy hoạt động của nhau.

Hãy thử tưởng tượng nếu như không dùng sự đánh giá độ tương tác giữa những người chơi thì bảng tin của họ rất dễ bị loãng và trôi bài. Những người hay trao đổi với nhau thì gần như có dành cho nhau một sự chú ý nào đó vì vậy họ cần theo dõi hoạt động của nhau. Kể cả trên các nhóm, hay fanpage cũng vậy. nếu như bạn thường xuyên like, share, comment vào hội nhóm thì những thông tin của hội nhóm đó sẽ xuất hiện ở newsfeed của bạn nhiều hơn.  

TTT trên facebook và chức năng theo dõi trước.

Facebook nó cũng chỉ như một cỗ máy vì nó làm việc khá rập khuôn. Và sự tương tác của bạn dành cho mọi người chính là thước đo mà mạng xã hội này dùng để hiển thị bảng tin. Nếu bạn là một người lười tương tác nhưng lại vẫn đọc những thông tin hữu ích thì đây là một điều hạn chế. Không để lại hành động gì trên hội nhóm, trên status của bạn bè đồng nghĩa với việc facebook hiểu rằng bạn không hề quan tâm đến vấn đề nào cả. Vậy bảng tin của bạn thật sự sẽ gây nhàm chán vì nó không tập trung vào những điều mà bạn thực sự quan tâm.

Để facebook thực sự là một trang thông tin hữu ích cho bạn, người tạo ra mạng xã hội này đã thêm vào tính năng đặt sao vàng. Ở đây, khi bạn đặt sao vàng cho một tài khoản cá nhân, một trang fanpage hay một hội nhóm nào đó, không cần biết bạn có tương tác hay không, facebook vẫn hiển thị hoạt động trên bảng tin cho bạn. Đây là một tính năng rất hay cho những người lười tương tác.

Ngoài ra, TTT tốt còn là một trào lưu của một số bạn trẻ dùng mạng xã hội hiện nay. Như bạn đã biết, like, cmt gần như là sự đánh giá độ “hot” của một cá nhân hay hội nhóm. Một dòng trạng thái được nhiều like hay cmt sẽ được hiển thị trên bảng tin nhiều hơn. Dựa vào đây, nhiều bạn trẻ muốn trao đổi like để avatar hay những dòng stt deep của họ được người khác thấy nhiều hơn. Nếu thấy người nào bỗng nhiên nhảy vào cmt cover hay avatar của bạn bằng 3 chữ TTT thì đấy là người ta đang muốn bạn trao đổi like cho người đó đấy nhé.

Những chia sẻ trên đây có lẽ đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa và cách dùng của cụm từ TTT, cách xem thông tin mà mình quan tâm bằng cách follow trước. Tìm hiểu những thuật ngữ, tính năng trên mạng xã hội cũng là một việc rất cần thiết. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hữu ích từ website của chúng tôi.

Loading...

Leave a Comment