Thuốc Lá Thơm Là Gì?

Thuốc lá thơm là gì?

Vài năm trở lại đây, hầu hết mọi người đều nhận thức được tác hại nguy hiểm của thuốc lá đối với sức khỏe. Để bảo vệ mình, nhiều người chuyển sang một loại thuốc được cho rằng là nhẹ hơn và hầu như không có hại có tên là thuốc lá thơm. Vậy thuốc lá thơm là gì? nó có thực sự vô hại như mọi người, đặc biệt là giới trẻ đang hằng ngày truyền tai nhau hay không?

Tìm hiểu thuốc lá thơm là gì.

Là loại thuốc lá xuất hiện sau cỏ Mỹ nhưng lại khá được lòng giới nghiện thuốc lá. Thuốc lá thơm không có mùi hắc, khét hay khó chịu như những loại thuốc lá thông thường. Khói của nó là những mùi hương rất dễ chịu và khá đa dạng về mùi. Phổ biến nhất vẫn là hương dâu, nho, cherry,… khiến người hút lẫn những người hít khói thuốc cảm thấy dễ chịu.

Thuốc lá thơm có hại hay không?

Thuốc lá thơm được đông đảo người sử dụng cho là vô hại vì nó không hoàn toàn gây khó chịu hay gây ra các loại bệnh cho cơ thể. Bởi thế mà thay vì cai thuốc lá, người ta thường chuyển sang hút thuốc lá hơn. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia cho biết, thuốc lá thơm vẫn chứa một lượng nicotine nhỏ trong đó. Nicotine là một chất gây nghiện, rất nguy hiểm cho cơ thể và là nguyên nhân của hàng trăm loại bệnh khác.

Cũng theo khảo sát ở nhiều nơi, những người khi chuyển sang hút thuốc lá thơm thường hút nhiều hơn thuốc lá thường. Thực tế là vì khi nghiện thuốc, bắt buộc bạn phải cung cấp đủ lượng nicotine cho cơ thể để tránh có cảm giác bần thần, mệt mỏi, đau đầu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải hút nhiều hơn để cơ thể hấp thu được nhiều nicotine hơn. Vậy là dù có nhẹ hơn, mùi dễ chịu hơn nhưng thuốc lá thơm vẫn là sản phẩm rất có hại cho sức khỏe của bản thân người hút và những người xung quanh.

Điều đáng nói hơn ở đây là thuốc lá thơm dễ cho cảm giác “phê” hơn thuốc lá thường. tại các quán bar, vũ trường giới trẻ thường sử dụng để có cảm giác mạnh, những ảo giác kích thích sự phấn khích. Đối với những người không quen, khi hít thuốc lá thơm quá mạnh, người hút dễ bị sốc, thiếu máu lên não, gây ra những biểu hiện nguy hiểm ngay lập tức cho cơ thể.

thuốc lá thơm là gì

Thuốc lá thơm được bán ở đâu?

Không quá khó để bạn có thể mua được một bao thuốc lá thơm trên thị Trường Việt Nam. Cũng như thuốc lá, loại sản phẩm này vẫn chưa bị cấm, vì vậy nó được bán rộng rãi ở khắp nơi từ các chợ, tiệm tạp hóa lớn, trên mạng xã hội, hàng xách tay đặc biệt là trong các quán karaoke, bar,… Giá của thuốc lá thơm lại có thể đắt hơn thuốc lá thường gấp 3-5 lần. Thử tìm kiếm trên mạng xã hội hay dò hỏi ở những điểm được nhiều người chỉ đến, chúng tôi được biết một thuốc lá thơm có giá dao động từ 250-400k một bao.

Có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ thuốc lá thơm là gì? chưa nhận ra hết những hiểm họa mà thuốc lá thơm gây ra khi bạn sử dụng nó. Tuy nhiên, trên thế giới, chỉ có thuốc lá điện tử là loại được đánh giá là gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Những trường hợp còn lại như thuốc lá thơm và một vài loại thuốc lá mới xuất hiện trên thị trường gần đây vẫn chưa được công nhận là vô hại.

Sức khỏe là vô cùng quý giá. Nếu đã quyết tâm giữ cho cơ thể mình luôn khỏe mạnh, hãy cân nhắc đến việc từ bỏ thuốc lá thay vì dùng một loại thuốc lá khác nhẹ hơn. Chúc bạn luôn sáng suốt và luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

Loading...

Leave a Comment