Loading...

Thug life là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của cụm từ thug life

Thug life là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của cụm từ thug life

Hình ảnh một cặp kính đen kèm theo một điếu thuốc lá có lẽ đã rất quen thuộc với giới trẻ chúng ta. Tuy nhiên mình dám cá là rất nhiều bạn không biết nguồn gốc ra đời của hình ảnh đâu. Nó tượng trưng cho cụm từ Thug life mà mình chuẩn bị giải thích cho các bạn ở bài viết dưới đây. Nếu muốn biết thug life là gì đừng bỏ qua bài viết này nhé ^^

Xem thêm:

Thug life là gì?

Trong Tiếng Anh, Thug life ám chỉ một kẻ như là tội phạm, một lối sống du côn không tôn trọng pháp luật. Những người này thường có xu hướng bạo lực, dễ vi phạm pháp luật và bị phê phán. Tuy nhiên Thug life được hiểu nhiều hơn không phải ở nghĩa này.

Thug life là viết tắt của cụm từ The hate you give little infants Fucks everyboydy (Tiếng Việt có nghĩa là sự căm ghét mang đến cho những đứa trẻ khiến chúng thù hận cuộc đời. Và thug life ở đây được sử dụng với mục đích chỉ những người có phong cách cực chất, cực ngầu hay có những phát ngôn hay, sốc. Nó đã được sử dụng nhiều ở nước ngoài, đặc biệt là những nơi có người da đen ở và nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn rất gay gắt. Ở Việt Nam, thug life ban đầu được biết đến khi game trực truyến Liên Minh Huyền Thoại ra đời.

Thug life được sử dụng trong  những trường hợp nào?

Nguồn gốc của Thug life có lẽ chúng ta phải nhắc đến một Rapper người Mỹ có tên là Tupac Amaru Shakur. Anh chuyên sáng tác những bản nhạc Rap mang chủ đề về nạn phân biệt chủng tộc, thể hiện sự nổi dậy một cách mạnh mẽ. Chính anh đã làm nổi lên trào lưu Thug life được rất nhiều người ủng hộ, thậm chí những bản rap của anh luôn nằm trong bảng xếp hạng thi đua với những bản Hiphop cho đến tận bây giờ.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, thug life dùng để chỉ những kiện tướng đã thoát khỏi tay kẻ thù một cách ngoạn mục, xuất sắc và đây như là một lời khen mà cộng đồng game dành cho họ. Ngoài ra, nếu như bạn cũng là một game thủ và có lối chơi hay, một kỹ năng, chiến thuật thượng thừa nào đó mà không phải game thủ nào cũng làm được thì cụm từ thug life cũng được dành cho bạn.

Hơn hết, thug life được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội qua các hình ảnh, video clip mà nhân vật trong đó có những hành động, lời nói mang cá tính riêng, độc và lạ. Dễ dàng nhận ra ai được mệnh danh là thug life bởi vì thường họ sẽ được dân mạng gắn thêm hình ảnh chiếc kính đen nhỏ và một điếu thuốc lá. Đây là hình ảnh khá hài hước và tạo thành trend trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Giờ thì bạn đã hiểu ý nghĩa, nguồn gốc và cách sử dụng thug life. Nếu như có ai đó bất chợt hỏi bạn thug life là gì thì đừng ngần ngại giải thích một cách ngắn gọn, dễ hiểu rằng thug life để chỉ những người, vật có cá tính, đẳng cấp kể cả trong cuộc sống hay trong các trò chơi trực tuyến. Và nếu họ cần giải thích kĩ hơn thì đưa người đó xem bài viết này nhé. ^^

Loading...

Leave a Comment