Swag là gì

Swag là gì?

Swag là từ không còn xa lạ với một số nhóm bạn trẻ hiện nay. Bạn đã biết swag là gì? Nguyên nhân vì sao thời gian gần đây nó lại được sử dụng nhiều như vậy chưa? Dưới đây chính là những lý giải cho bạn về từ swag.

Swag trong tiếng Anh là gì?

Swag là từ Tiếng anh có nghĩa Tiếng Việt là phong cách. Giới trẻ Việt nam dùng nó với ý nghĩa chỉ những người ăn mặc phong cách hoặc những người có cá tính. Swang được biết đến nhiều thực ra là nhờ một bộ phim Hàn Quốc được công chiếu tại Việt nam cách đây hơn một năm có tên là “Cô nàng cử tạ”. Vì thế, khi bắt gặp một cô gái chàng trai ăn mặc mang hơi hướng thời trang Kpop của Hàn Quốc một chút sẽ được gọi là Swag. Khi bạn được khen Swag bạn có thể hiểu rằng người ta đang thốt lên rằng “ Wao, cô ấy/cậu ấy ăn mặc thật cá tính”.

Swag được xuất hiện đầu tiên và nhiều nhất ở Mỹ. Giới trẻ Mỹ thường dành từ Swag cho những ai ăn mặc khác lạ, “chất” và cá tính. Họ thường có xu hướng thời trang khác người, độc đáo và khó đụng hàng. Tuy nhiên, Swag ở đây hiểu theo nghĩa tích cực, đó là một lời khen thực sự. Vì vậy, thời trang độc đáo, không đụng hàng nhưng không hợp mốt hay lố lăng thì không được gọi là Swag.

Swag được sử dụng ở Việt Nam cũng có ý nghĩa như một lời khen. Một người được khen là Swag có thể người đó ăn mặc hợp mốt, phong cách hoặc là một người có cá tính mạnh, độc lập, dễ thương. Swag được xem là từ mượn mà giới trẻ Việt Nam hiện nay rất thích sử dụng cũng như một số từ đang HOT trên mạng hiện nay như: chimteNSFW là gì,…

Swag style là gì?

Như đã được đề cập ở trên Swang mang ý nghĩa phong cách độc lạ, style hiểu theo nghĩa Tiếng Việt là phong cách. Nhưng ở đây, style mang tính chất là danh từ còn Swag hiểu theo tính từ. Style Swag được hiểu là dân chơi sành điệu. Nó cũng có nghĩa là một người biết ăn mặc một cách linh hoạt, hợp mốt, hợp hoàn cảnh. Nó bao hàm cả cách ăn mặc cá tính hay quyến rũ của một người. Người được khen là Style Swag là người rất biết cách ăn mặc.

Swag girl là gì? Swag boy là gì?

Swag là nói về một xu hướng thời trang riêng của mỗi người, mỗi cá nhân. Vậy thì khi một cô gái được gọi là Swag Girl chắc hẳn là người khá sành điệu trong cách ăn mặc, và luôn có style riêng của mình. Những hot girl nổi tiếng trên mạng xã hội cũng được xem là Swag girl. Những người này không chỉ có gương mặt ưa nhìn, dễ mến mà còn diện những bộ cánh rất hợp thời trang và được nhiều cô gái khác học hỏi theo.

Swag boy cũng là cụm từ chỉ những bạn nam có cá tính mạnh, ăn mặc chất và không đụng hàng. Đây là mẫu người rất được nhiều cô gái theo đuổi. Thường thì họ luôn tự tìm cho mình một cách phối đồ không giống ai nhưng trong lại rất chất, hơi hướng dân chơi một chút. Ngày trước Swag được dùng thì mang nghĩa hơi tây một chút. Nhưng có lẽ từ sau khi xem bộ phim “cô nàng cử tạ”, thời trang Hàn Quốc được lên ngôi và Swag cũng chỉ những kiểu thời trang hàn Quốc chất và dễ thương.

Sử dụng từ Swag thế nào cho đúng?

Việc sử dụng từ mượn của giới trẻ Việt Nam hiện nay không còn xa lạ với chúng ta. Khi chất lượng cuộc sống nâng cao, cách ăn mặc, suy nghĩ hay cách gọi , khen ngợi cũng có phần đổi khác. Swag trở nên phổ biến cũng chỉ là một trào lưu. Việc mượn từ nước ngoài để sử dụng không hề xấu. Tuy nhiên, để không quá lạm dụng, mỗi người chúng ta nên biết cân nhắc trước khi nói. Vì là từ mượn nên có thể người này biết, người kia lại không. Do đó, việc dùng từ phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối, bất đồng trong giao tiếp. có thể chính cha mẹ bạn có thể khó chịu về điều đó.

Vậy là bạn đã biết được Swag là gì? nên sử dụng nó trong trường hợp nào. Còn rất nhiều từ, cụm từ mượn khác mà bạn chưa được hiểu rõ, chúng tôi sẽ đề cập ở những bài viết sau. Chúc bạn luôn biết cách sử dụng từ ngữ trong giao tiếp và trong mọi hoàn cảnh để mọi người không đánh giá sai về mình.

 

Loading...

Leave a Comment