Sml là gì? ý nghĩa và các trường hợp sử dụng từ sml.

Sml là gì? ý nghĩa và các trường hợp sử dụng từ sml.

Giới trẻ chiếm phần lớn trong tổng số những người sử dụng mạng xã hội hiện nay. Chúng ta dễ dàng thấy được khi mạng xã hội phát triển sẽ dẫn đến một số hệ quả tích cực lẫn tiêu cực. Sáng tạo ra tiếng lóng để thay thế cho một số từ, cụm từ mang ý nghĩa khá thô tục là một trong những hệ quả đó. Ở những bài viết trước bạn đọc đã được tìm hiểu về một số từ viết tắt của tiếng lóng như vc, vcc, vcl, vkl, vch,…Hôm nay  chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn về định nghĩa từ sml là gì? Nó được sử dụng như thế nào, trong trường hợp nào.

Sml là gì?

Sml thường được hiểu là cụm từ thể hiện sự kinh ngạc, hài hước hay một trạng từ mang tính nhấn mạnh cho một câu chuyện, sự việc nào đó. Theo như cách hiểu của nhiều người, chúng tôi chia ra 3 trường hợp mang ý nghĩa phổ biến nhất mà mọi người thường sử dụng.

Sml là viết tắt của “Sấp mặt Loz”.

Sml ở đây mang ý nghĩa kể một câu chuyện, sự việc cho ai đó, và để nhấn mạnh diễn biến không hay xảy ra mà người đó không kịp phản ứng. Chẳng hạn nay ngủ dậy trễ phải chạy sml vì sợ muộn học (Chạy nhanh không kịp nghỉ), thua sml ( thua nặng, thua nhiều, chênh lệch tỉ số rất cao). Sml ở đây mang ý nghĩa tiêu cực và không thể tránh khỏi cũng không kịp xử lý vì nó đến quá bất ngờ.

Sml có ý nghĩa là sa mạc lời.

Giới trẻ cực kì linh hoạt trong việc sử dụng từ và sáng tạo từ lóng. Sa mạc lời có nguồn gốc từ cụm từ cạn lời. Nó có ý nghĩa là không còn gì để nó, bó tay trước sự việc đó và không thể giải quyết được. Từ đó, cạn cũng có nghĩa là khô hạn, khô héo hay ở sa mạc mới thường xảy ra tình trạng khô hạn đó. Do vậy, sau một thời gian dùng cạn lời thì nhiều bạn trẻ chuyển sang nói sa mạc lời để thể hiện phong cách nó chuyện hay pha hài hước hóm hỉnh cho câu chuyện một chút.

Sml là viết tắt của cụm từ tiếng anh Send my love.

Mặc dù không phổ biến lắm nhưng không phải không có ai sử dụng với ý nghĩa này. Send my love dịch sang Tiếng Việt là gửi tình yêu của tôi. Nếu như chỉ gặp 1 mình từ sml hay đứng trước đầu câu thì rất có thể nó được dùng với cách hiểu này. Ví dụ gửi một món quà và viết vào thiệp là Sml rồi ký tên, hoặc viết câu Sml a little gift thì đó là người ta đang thể hiện tình cảm cho người mình thương. Tuy nhiên những trường hợp này rất dễ gây hiểu nhầm. vì vậy nên sử dụng trong khi đùa giỡ, hoặc là viết thẳng ra. thậm chí bạn không nên dùng từ Sml để thể hiện tình cảm nghiêm túc, thay vào đó là những cụm từ dễ hiểu,ít bị hiểu nhầm hơn.

Sml nên sử dụng khi nào?

Sml thật ra có thể biến tấu thành cách viết tắt của rất nhiều cụm từ. Tuy nhiên, suy cho cùng thì các bạn trẻ chỉ sử dụng nó với ý nghĩa thứ nhất và thứ 2. Đây mà những cách nói chỉ nên dùng để giao tiếp với những người đồng trang lứa, trong những câu chuyện vui vẻ, hài hước. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng trên các trang mạng xã hội để những comment hay caption “có muối” hơn. Tránh dùng sml khi nói chuyện với người lớn, những nơi cần phong thái lịch sự nhã nhặn như môi trường công sở, các bữa tiệc, sự kiện.

Trên đây là cách hiểu của từ sml mà chúng tôi tham khảo được. Qua đó Global Green luôn mong rằng các bạn có một vốn kiến thức về tiếng lóng để có thể giao tiếp phù hợp với mọi hoàn cảnh, đồng thời giữ gìn sự trong sáng cho tiếng Việt. Tiếng lóng không mang ý nghĩa tiêu cực khi bạn biết sử dụng nó đúng người, đúng hoàn cảnh.

Loading...

Leave a Comment