NSFW Là Gì? NSFW Viết Tắt Của Từ Gì?

NSFW là gì?

Khi Internet ngày càng phát triển, việc bạn dành nhiều thời gian để lên mạng làm việc, tìm kiếm thông tin hãy giải trí, tám chuyện với bạn bè là điều hết sức phổ biến. Cũng từ đó, những cụm từ, thuật ngữ trên mạng xã hội hay các trang web cũng được sử dụng nhiều hơn. Là một người dùng internet nhiều chắc hẳn bạn đã khá quen thuộc với cụm từ NSFW như một lời cảnh cáo khi bạn ghé xe, một số trang web. Nhưng có lẽ bạn vẫn chưa hiểu NSFW là gì? giải nghĩa của cụm từ này như thế nào.

NSFW Viết Tắt Từ Gì?

NSFW thực ra là viết tắt của cụm từ trong tiếng anh “ Not Safe For Work” hoặc một số người còn cho rằng đó là cụm từ “ Not Suitable For Work”. Tất cả đều bao hàm một ý nghĩa chung là nội dung bạn chuẩn bị xem không an toàn, không phù hợp trong giờ làm việc.

NSFW xuất hiện để nhắc nhở bạn rằng trang web mà bạn truy cập có những hình ảnh, clip hay những bài viết khá nhạy cảm. Đó thường là những nội dung không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi xem như những hình ảnh quá hở hang, những đoạn video mang tính chất người lớn, bạo lực, các thông tin khá thô và tục. Vì vậy bạn cần cân nhắc khi xem nó ở nơi làm việc, nơi công cộng hoặc đang ngồi gần trẻ em.

Có phải gặp từ NSFW đều là nội dung xấu không?

Bạn không cần suy nghĩ quá cứng nhắc rằng khi máy tính bạn báo NSFW thì mình không nên xem vì đó là nội dung tục tĩu, nhạy cảm. Việc tìm hiểu tất cả các thông tin trên internet đều là quyền của bạn nếu bạn không làm gì trái pháp luật. Thậm chí xem hình ảnh 18+, xem phim sex cũng là một nhu cầu của mỗi người. Việc cụm từ NSFW xuất hiện giúp bạn tinh tế hơn trong việc xem những nội dung phù hợp khi có mặt những người xung quanh. Điều này giúp mọi người không có cái nhìn lệch lạc về bạn, nghĩ rằng bạn không lịch sự hay đánh giá không tốt về bạn.

Sử dụng internet thế nào cho đúng?

Sử dụng internet là một điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại khi mà công nghệ can thiệp ở nhiều phương diện trong đời sống. Để việc tìm kiếm thông tin không quá phức tạp hay nảy sinh nhiều hệ lụy không hay, việc xuất hiện những cụm từ để cảnh báo cho người dùng biết về những nội dung nhạy cảm là điều hiển nhiên.

Giờ thì bạn đã hiểu NSFW là viết tắt của cụm từ gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với người dùng. Kiến thức xung quanh chúng ta là vô vàn và việc học hỏi, tìm kiếm thông tin cần có những nét văn hóa riêng. Nhà mạng không cấm bạn xem các nội dung nhạy cảm nhưng lại tinh tế nhắc nhở bạn sử dụng internet một cách thông minh. Điều này vừa giúp bạn tránh làm ảnh hưởng đến người khác vừa tạo một cách nhìn tích cực của mọi người đến mình.

Ngoài ra, khi gặp cụm từ NSFW, trang web mà bạn ghé tới có thể yêu cầu bạn tạo hoặc đăng nhập tài khoản. Điều này giúp hạn chế phần nào một số thành phần là trẻ em dưới 18 tuổi truy cập vào web đó. Như bạn đã biết, trẻ em thường bắt chước theo những hành động mà chúng thấy được. Những cụm từ mang ý nghĩa cảnh báo giúp chúng ta tránh cho trẻ phát triển những hành vi không đúng độ tuổi.

Những chia sẻ trong bài viết NSFW là gì hy vọng sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về các thuật ngữ dễ gặp khi sử dụng internet. Để thích nghi với môi trường công nghệ, chúng ta cùng sử dụng công nghệ một cách thông minh và tinh tế. Ngoài tìm hiểu các kiến thức chuyên môn, việc tích lũy thêm các kiến thức về văn hóa mới thuật ngữ mới cũng rất cần thiết. Hãy dùng internet sao cho không làm ảnh hưởng đến lối sống, suy nghĩ của người khác

Loading...

Leave a Comment