Những Thuật Ngữ Bằng Tiếng Anh Trong Game

Những thuật ngữ bằng tiếng anh trong game.

Game online không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay. Ngoài giải trí, đây cũng được xem là một môn được thi đấu và có thể kiếm tiền qua những trò chơi này. Nếu bạn mới bắt đầu tập tành chơi game trực tuyến, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số từ hoặc thuật ngữ bằng tiếng Anh trong game được sử dụng nhiều bởi các game thủ. 

AD ( Viết tắt của Attack Damage): Chỉ kiện tướng có sát thương vật lý cao và không thể thiếu trong mỗi trận đánh.

AFK ( Away From KeyBoard): Chỉ hành vi bị treo máy hoặc người chơi rời bỏ trận đấu bỏ mặc đồng đội của mình. Nó gây khó khăn và làm mất cân bằng thể lực của 2 đội. Những người có hành vi này thường sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc bị mất uy tín.

AP (Ability Power): Chỉ kiện tướng là pháp sư có tính sát thương bằng phép. Họ thường được hỗ trợ bởi AD.

Backdoor: Chỉ lối chơi tập trung vào phá trụ mà không đánh nhau với kẻ địch, phá được trụ chính thì sẽ giành phần thắng. Tuy nhiên chiến thuật nếu như người chơi chưa có kinh nghiệm thì lại ảnh hưởng đến thành tích của đội và dễ bị thua.

CC (Crowd Control) Là kỹ năng vô hiệu hóa kẻ thù. Chẳng hạn khi tiếp cận kẻ địch, bạn có chiêu khống chế đối thủ trong vài giây, tạo cơ hội hạ gục họ nhanh chóng.

Cb (Combat): Mang nghĩa giao tranh. Có nghĩa là diễn biến 2 team đánh nhau. Có thể đây là cuộc giao tranh giữ một với một hoặc cả nhóm giao đấu với nhóm kia.

Def (Defend): mang nghĩa phòng thủ. Đây thường ở đội yếu hơn hoặc là đội có chiến thuật chơi đánh úp, núp trụ và chờ kẻ thù đến rồi giao chiến.

Farm: Dùng để chỉ những kiện tướng chuyên đi rừng đánh quái để lấy vàng đồng thời đem kinh nghiệm hay bùa về cho đồng đội.

Feed: hay Feeder ý chỉ những người chơi bị mất mạng liên tục mà không hỗ trợ được gì cho đồng đội. Họ thường là những kiện tướng thiếu kinh nghiệm hoặc thích lối chơi chủ động tấn công và giao tranh với kẻ địch một mình. Đây là hành vi không được ủng hộ trong mỗi trận đấu.  

Gank: Chỉ người chơi thường đi rừng và  tìm cách hỗ trợ đồng đội, tạo lợi thế và thành tích cho cả đội.

KK (King Kong): Đây là mục tiêu mà cả 2 đội đều hướng đến. Khi tiêu diệt được Kinh Kong thì cả đội sẽ được nhận bùa và kinh nghiệm, tăng sức mạnh rất nhiều.

Ks (Kill Stealing): Đây gọi là hành vi cướp công và cũng hay bị lên án. Có nghĩa là trong khi đồng đội đang cố gắng tiêu diệt kẻ thù bằng chiến thuật của mình thì người kia đến và dùng chiêu đánh hạ gục đối thủ, tranh phần giết mạng về mình và nỗ lực của kiện tướng ban đầu chỉ được xem là hỗ trợ.

Mid: Đây là đường giữa trong sơ đồ trận đánh. Những kiện tướng là pháp sư thường hay đi đường này, là con đường ngắn nhất dẫn đến trụ chính của kẻ địch.

Newbie: Chỉ người chơi mới, chưa có chút kinh nghiệm và dễ phạm luật trong game. Tuy nhiên họ thường được đồng đội thông cảm và chỉ cho cách đánh.

Stun: Làm choáng đối phương trong mấy giây và giúp tiêu diệt  tướng đó dễ dàng hơn.

Top: Đây là đường Kinh Kong và tướng đỡ đòn thường hay đi đường này.

Trên đây là một số thuật ngữ bằng tiếng Anh trong game giúp bạn hiểu được những gì đồng đội mình đang trao đổi. Danh sách trên đây có thể chưa đầy đủ nhưng phần nào giúp bạn hạn chế những lúng túng khi mới bắt đầu chơi game online. Theo dõi website chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa.

Loading...

Leave a Comment