Nện là gì? Nện nhau nghĩa là gì trên mạng xã hội?

Khái niệm Nện là gì?  Nện nhau là gì?

Cùng với sự phát triển ngôn ngữ trong xã hội ngày nay, tiếng lóng được sử dụng rất nhiều. Đây là một dạng ngôn ngữ không chính thức được một nhóm người sáng tạo ra để thay thế cách diễn đạt của một số cụm từ hay hành động sự việc. Và tiếng lóng thường chỉ được một số người nhất định hiểu về nó.“Nện” cũng là một tiếng lóng và không phải ai cũng hiểu từ này. Nếu bạn cũng chưa nắm rõ Nện là gì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Nện là gì?

Nện trong ngôn ngữ chính thức của Tiếng Việt là một động từ chỉ hành động dùng tay nem một vật gì đó xuống đất với lực rất mạnh. Tuy nhiên từ nện mà người ta hay nhắc đến khiến nhiều người tò mò hiện nay lại không được hiểu như thế. Cũng giống như chjch, xoạc, quện,…là tiếng lóng để mô tả chuyện làm t.j.nh của con người.

Giới trẻ ngày nay rất nhạy cảm và linh hoạt trong việc sử dụng từ ngữ. Họ không ngần ngại khi nói ra những từ khá tế nhị mà trước đây chúng ta có thể dè dặt khi nhắc đến. Hơn thế, thay vì nói thẳng ra là qu@n h.ệ tjnh d.u.c thì họ thường dùng tiếng lóng như nện, c.hị.ch, xoạc để nói chuyện với nhau.

Nện nhau là gì?

Không dưới một lần bạn nghe được hay đọc được cụm từ nện nhau qua các cuộc nói chuyện, comment dạo trên mạng xã hội. Nó xuất phát từ việc xuất hiện những chuyện tình cảm chỉ đến với nhau vì tjnh d.u.c hay còn gọi là yêu xã giao, t.ì.n.h một đêm, ngoại t.ì.n.h,...của một nhóm người hiện nay. Người ta quen nhau phần lớn vì nhu cầu sinh lý cũng có thể đua đòi hoặc thiếu hiểu biết vì còn quá ít tuổi. Chính vì thế mà những chuyện người lớn như thế này luôn là chủ đề thú vị để mọi người bàn tán. Việc xuất hiện thêm nhiều tiếng lóng để ám chỉ việc quan hệ xác thịt như từ nện cũng không phải là điều khó hiểu.

Sử dụng từ nện trong trường hợp nào cho hợp lý.

Không ai có thể cấm bạn sử dụng những từ ngữ nhạy cảm hay thô tục. Qu@n h.ệ tjnh d.u.c không hề xấu thậm chí nó còn được chứng minh là có lợi cho sức khỏe con người. Tại các trường học khi học sinh ở tuổi vị thành niên cũng được dạy những kiến thức liên quan đến qu@n h.ệ tjnh d.u.c an toàn, đúng pháp luật,… Từ nện cũng không hẳn mang ý nghĩa tiêu cực mà chỉ là là từ mang nghĩa nhạy cảm, không nên sử dụng nhiều đặc biệt ở nơi đông người và nơi công cộng.

Nện là tiếng lóng do giới trẻ sáng tạo ra, thiết nghĩ nó cũng chỉ nên được sử dụng trong phạm vi đó. Những người lớn tuổi thường rất khó tính. Vì vậy bạn có thể nói chuyện với bạn bè, bình luận vào các video, hình ảnh trên mạng xã hội nhưng không nên sử dụng trước mặt phụ huynh, người lớn. Họ sẽ rất khó chịu, nhiều khi họ cũng không hiểu được hết ý nghĩa của từ gây bất đồng  trong giao tiếp hoặc đánh giá sai, không có thiện cảm với bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Global Green News về từ nện. hy vọng bạn luôn biết cách sử dụng những từ nhạy cảm phù hợp, đúng lúc đúng hoàn cảnh. Việc sử dụng từ hợp lý cũng là cách bạn cùng chúng tôi giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.  

Loading...

Leave a Comment