Một lạng bằng bao nhiêu?

Một lạng bằng bao nhiêu kg, tấn, tạ, yến?

Các đơn vị đo khối lượng tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi vẫn gây bối rối cho nhiều người. Việc quy đổi đơn vị đo dễ nhưng yêu cầu nhanh, vì vậy bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn 1 lạng bằng bao nhiêu? Và cách đổi nó ra các đơn vị khác như kg, tấn, tạ yến. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Một lạng bằng bao nhiêu kg, gam?

Cũng giống như kg, trong mua bán đặc biệt là ở chợ chúng ta rất hay gặp đơn vị đo là lạng. Và giống như 1 lạng bằng bao nhiêu ml, bạn cũng có thể quy đổi 1 lạng bằng bao nhiêu g, kilogam (kg). Dưới đây là cách đổi để phục vụ bạn trong nhiều trường hợp trong học tập và cuộc sống:

Một lạng bằng bao nhiêu cân (ki lô gam)

1 lạng = 1/10 kg

Một lạng bằng bao nhiêu gram?

1 lạng = 1/10kg mà 1kg = 1000g nên 1 lạng = 100 g

Lạng gần như là đơn vị nhỏ nhất trong hệ đo khối lượng. Vì thế người ta chỉ thường đổi ra kilogam hoặc gram mà ít khi quy đổi về tấn, tạ yến. Vì một lạng rất nhỏ so với 3 đơn vị đo lường trọng lượng này.

Đơn vị đo khối lượng rất quan trọng trong cuộc sống. Trong mua bán nếu không biết cách quy đổi hay bị nhầm lẫn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người mua. Có thể họ sẽ không chọn mua chỗ bạn nếu bạn cứ nhầm hoài. Các đơn vị này xưa nay vẫn là kiến thức phổ thông được phổ cập trong sách giáo khoa, vì vậy việc học hỏi nó lại càng cần thiết.

Hãy nhớ trong đầu một lạng bằng bao nhiêu để gặp bất cứ trường hợp nào bạn cũng không bị bối rối. Hi vọng bài viết trên đây sẽ là kiến thức cho bạn mỗi khi bạn quên. Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin mang tính chất đơn giản nhưng dễ nhầm lẫn để thỉnh thoảng bạn có thể xem lại. Chúc bạn luôn nắm vững kiến thức đơn giản như thế này!

 

Loading...

Leave a Comment