Một hải lý bằng bao nhiêu km?

Hải lý cũng là một đơn vị đo khoảng cách thường được dùng. đặc biệt là đường biển. Vậy nhưng khá ít người biết về nó thậm chí còn không biết một hải lý bằng bao nhiêu km. Đó cũng chính là lý do mà chúng tôi quyết chia sẻ dưới đây.

Một hải lý bằng bao nhiêu km?

Thực ra việc quy đổi từ hải lý sang km không mấy khó khăn, nó cũng như cách quy đổi của các đơn vị thông thường. Nhưng do nó đặc thù là đơn vị đo chuyên dùng cho đường biển và đường hàng không, đo các độ dài trên biển nên có có công thức khiến chúng ta khá bối rối.

1 Hải Lý Bằng Bao Nhiêu Km, Đổi Hải Lý Ra Km, Công Thức Chuyển Đổi Cụ Thể Như Sau:

1 hải lý = 1,852 Km (Một hải lý bằng một phẩy tám trăm năm hai kilomet)

10 hải lý = 18.52 Km (Mười hải lý bằng mười tám phẩy năm hai kilomet)

100 hải lý = 185.2 Km (Một trăm hải lý bằng một trăm tám năm phẩy hai kilomet)

1000 hải lý = 1852 Km  (Một nghìn hải lý bằng một nghìn tám trăm năm hai kilomet)

Hải lý là đơn vị ít bắt gặp trong các chương trình dạy về đơn vị đo khoảng cách, đồng thời nó cũng ít gặp trong cuộc sống hàng ngày trừ những người làm việc trên biển hoặc đường hàng không. Vì thế việc quy đổi còn nhiều bỡ ngỡ và nhiều người cũng hay quên. Như cách uy đổi ở trên bạn có thể hình dung 1 hải lý có thể bằng 2 km (xấp xỉ bằng. đây là cách ước lượng của người dân đi biển) .

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn về cách quy đổi từ hải lý sang km. Thực ra đây chỉ là kiến thức phổ thông và chỉ những người có tính chất công việc chuyên về hàng không hoặc đường biển mới thường sử dụng. Vì hải lý nó không xuất hiện nhiều, phổ biến như sào, kilomet hay các đơn vị đo khác. bạn không cần phải nhớ chi tiết. Khi có người hỏi một hải lý bằng bao nhiêu km, bạn chỉ cần trả lời xấp xỉ 2 km. Thường xuyên truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về những kiến thức cần thiết.

Loading...

Leave a Comment