Mixtape là gì- Các giai đoạn của mixtape

Mixtape là gì, được sử dụng phổ biến ở đâu. Thể loại mixtape hình thành và phát triển qua các giai đoạn nào. Và mixtape được người hâm mộ đón nhận ra sao. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến độc giả mọi thông tin về mixtape. Hi vọng có thể chia sẻ các thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về mixtape nhé.

Xem thêm:

Nghĩa của mixtape là gì?

Từ mixtape mang 2 nghĩa tương ứng với 2 giai đoạn khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu từng giai đoạn và nghĩa của mixtape trong giai đoạn đó.

Đối giai đoạn những năm 70 của thế kỉ XX. Thì từ Mixtape mang ý nghĩa là những băng ca sét- đĩa nhạc. Bao gồm các bài hát được ca sĩ phối lại từ những DJ nổi tiếng trước đó.

Mixtape là gì?

Mixtape là gì, ý nghĩa của mixtape?

Trước khi thể loại hiphop ra đời. Thì hàng loạt các DJ nổi tiếng như Grandmaster Flash, Kool Herc, Africa Bambaataa thường ghi âm lại các đoạn nhạc làm ra của chính mình. Ghi vào các Mixtape và bán ra thị trường. Với mức giá là 20$ cho 1 băng ca sét.

Chúng ta có thể thấy rằng vào những năm 70, thì giá 20$ cho 1 ca sét là khá cao. Thế nhưng các mixtape mặc dù giá khá cao vẫn nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả. Các đĩa nhạc luôn được săn đón ở các cửa hàng.

Trong thời điểm này, mixtape chính là cách đưa con người đến gần hơn với âm nhạc nhất. Vì vậy đã tạo nên lượng thu nhập khủng cho các DJ vào những năm 70.

Mixtape là gì ở hiện nay:

  Mixtape ở thời điểm hiện tại được phát hành ở các dạng đĩa CD có giá trị từ 5$ đến 10$. Trong đó bao gồm các nội dung khác nhau:

  • Freestyles.
  • Hay các album không phải là tác phẩm chính thức, không do bất cứ nghệ sĩ, tổ chức công ty nào đứng ra đảm nhận. Đó chỉ là tổng hợp những ca sĩ tự do cùng nhau diễn xuất và phát hành.
  • Tập hợp các ca khúc độc lạ. Hay những ca khúc nổi tiếng trong thời gian trước đã được các siêu sao, DJ đẳng cấp một thời thể hiện mãi sống trong lòng người hâm mộ.

Mixtape

Mixtape là gì?

  • Các ca khúc được DJ phối khí lại theo một âm hưởng mới lạ. Vẫn là lời ca đó, nội dung đó nhưng được trình diễn với phong cách hoàn toàn mới lạ, giai điệu mới.
  • DJ thể hiện hàng loạt các bài hát đang thịnh hành nhất hiện nay. Các bài hát được nhiều người đón nhận, thu hút fan hâm mộ.
  • Ngoài ra Mixtape còn là sản phẩm âm nhạc không chính thức của các DJ, rapper. Nhưng nó mang tính độc, lạ, chất riêng của mình. Trong đó sẽ bao gồm các tác phẩm họ tự sáng tác, phối theo phong cách riêng của mình. 

Mixtape là gì, có hại hay có lợi:

Mixtape cũng được xem là nơi bộc lộ cá tính thật của người nghệ sĩ có thể là ăn chơi, thô lỗ, cọc cằn. Chính vì vậy dễ đi vào lòng người hâm mộ, nhận được sự cảm thông qua từ câu hát.

Tuy nhiên những bản mixtape bộc lộ cảm xúc thật cũng là con dao 2 chiều có thể có lợi hay gây hại cho người nghệ sĩ đó. Vì sẽ có người cảm thông, nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Các bản nhạc mixtape có thể đưa họ lên đỉnh cao của sự nghiệp. Nhưng lại có thể dìm họ xuống tận đáy vực sâu.

Qua các thông tin trên, trang tin giải trí của global greens chúng tôi đã chia sẻ cho độc giả mixtape là gì trong thời trước và hiện nay. Thật chất mixtape hiểu chung là một đĩa CD bao gồm các nội dung truyền tải đến khán giả. 

Loading...

Leave a Comment