Lbs là gì?

Khái Niệm Lbs là gì?

Nếu như Việt nam thường quen với việc sử dụng các đơn vị đo lường là kilogam ( viết tắt là kg), gam (viết tắt là g) thì ở một số nước Tây Âu người ta lại dùng Lbs hay còn gọi là Pound (đọc là Pao theo phiên âm Tiếng Việt). Thời gian gần đây, khi việc mua bán, trao đổi hàng hóa giữa các nước với nhau ngày càng phát triển, thì khá nhiều người bối rối khi gặp đơn vị Lbs trên các trang bán hàng nước ngoài. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được Lbs là gì ở bài viết dưới đây hoặc đọc bài viết khác: 1 Kg bằng bao nhiêu Lbs?

Nguồn gốc của đơn vị đo Ibs

Do đặc thù kinh tế, văn hóa mà việc sử dụng đơn vị đo trọng lượng của các quốc gia cũng có phần khác nhau. Lbs không phải là đơn vị đo lường quốc tế nó là đơn vị đo lường riêng được sử dụng ở các nước Anh, Mỹ. Theo tìm hiểu từ lbs có nguồn gốc từ đơn vị libra của La Mã vì vậy nó cũng hay được viết tắt là Lb.

Lbs tuy là đơn vị đo lường truyền thống nhưng rất nhiều sản phẩm vẫn để đơn vị này để ghi chú trọng lượng cho khách hàng. Chúng ta thường thấy nó ở mặt sau của bao bì, đặc biệt là những sản phẩm về thực phẩm. Và nếu để ý một chút, những người tập gym cũng thường lấy Lbs làm đơn vị quy chuẩn để có chế độ tập luyện phù hợp.

1 lbs bằng bao nhiêu kg, Ounce (oz), gam?

Việc tiếp thu văn hóa giữa các nước luôn là điều cần thiết. Do đó, nhiều sản phẩm hay những công thức nấu ăn cũng thường được người Việt Nam tìm hiểu và học hỏi. Tuy nhiên do bất đồng về quy chuẩn đo lường, khá là bối rối cho các chị em phụ nữ khi bỗng nhiên gặp Lbs trong những quyển sách dạy nấu ăn, làm bánh, pha chế của nước ngoài. Dưới đây chúng tôi trình bày cách quy đổi để thuận tiện cho bạn trong nhiều trường hợp.

1 Lbs = 0,45359237 kg (vậy 1kg tương đương 2,2046 Lbs)

1 Lbs = 16 Ounce (viết tắt oz, là đơn vị đo lường trong ngành pha chế)

1g = 0,0022 Lbs

Cách đổi từ Lbs sang các đơn vị đo trọng lượng khác

Gam Kilogam Ounce Lbs (Pound)
Gam 1 0,001 0,03527 0,0022
Kilogam 1000 1 35,27 2,2
Ounce 28,35 0,03 1 0,06
Lbs (Pound) 453,59 0,45 16 1

 

Bài viết Lbs là gì vừa trình bày định nghĩa, nguồn gốc và một số quy đổi giữa các đơn vị đo trọng lượng với nhau, giữa đơn vị chuẩn quốc tế và đơn vị truyền thống. Việc tìm hiểu này có ý nghĩa giải quyết những bối rối của bạn trong những trường hợp gặp đơn vị Lbs trên các trang bán hàng, trong công thức nấu ăn pha chế, hoặc những tình huống dễ gặp khi giao tiếp với người nước ngoài. Mong rằng bài viết của Global Green chúng tôi thực sự hữu ích cho bạn

Loading...

Leave a Comment