Ks là gì?

Định Nghĩa Ks Là Gì?

Một game thủ thực thụ sẽ không còn xa lạ gì với các từ như Ks, AFK, slot. Nhưng đối với những người mới tập tành chơi các loại game online, game đánh theo nhóm hoặc những người không chơi game thì nó còn khá xa lạ. Bài viết này dành cho những bạn như vậy bởi vì tìm hiểu thuật ngữ trong game trước khi tham gia cũng rất cần thiết. Hôm nay Global Green giúp bạn tìm hiểu Ks là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào?

Ks là gì trong tiếng anh?

Ks là viết tắt của cụm từ “Kill Stealing” trong tiếng Anh. Nó có nghĩa là cướp mạng hoặc cướp công trong khi chơi. Nói một cách dễ hiểu, hành động Ks là khi đồng đội của bạn đang dùng những chiến thuật chuyên nghiệp đánh gần bại kẻ địch và bạn nhảy vào tung đòn kết liễu kẻ địch đó. vậy là bao nhiêu công sức của đồng đội thuộc về tay bạn. Vì vậy, Ks được coi là một hành động xấu gây mất đoàn kết.

Ks trong game online là gì?

Là một game thủ hay không bạn cũng không còn xa lạ với những trò chơi mang tính đồng đội đang rất ‘hot” hiện nay như Liên Quân mobile, Liên Minh Huyền Thoại, Võ Lâm truyền kì, Dota,… Và ks là từ được xuất hiện từ những game như vậy.

Cướp công là một hành động được cộng đồng game thủ tẩy chay. Họ không chấp nhận việc một người chơi thiếu kinh nghiệm nhưng lại hung hăng giành những chiến công đáng ra không thuộc về họ. Những trò chơi hiện nay thường có lối chơi 2 đội đánh với nhau. Những đối tượng cần tiêu diệt là quái, lính và Tướng. Ngoài được tặng tiền, vàng và kinh nghiệm khi giết, mỗi game thủ sẽ được xếp hạng khi giết được nhiều quá, tướng để giành vị trí cao ở mỗi đội. Chính vì vậy, mỗi tướng luôn có hướng đánh tự lực cánh sinh hoặc cùng hỗ trợ nhau đánh từ khi kẻ địch còn mạnh. Do đó, tình trạng đối thủ chỉ còn một ít máu và sắp bị hạ gục thì một tướng “trẻ trâu” chưa có kinh nghiệm hoặc cố ý chơi xấu đồng đội nhảy vào tranh giành chiến công sẽ khiến đồng đội tức giận.

Vì sao Ks là hành vi bị tẩy chay?

Hành vi Ks trong game đã gây không ít phiền toái trong mỗi trận đấu. Hơn nữa, chơi game cũng là một trò đấu trí hết sức căng thẳng, khi bị chơi xấu, người chơi rất dễ cáu gắt, nổi nóng, chửi thề trong game (chửi thề theo hướng lách luật vì hầu như game nào cũng cấm những lời nói tục tĩu). Nặng hơn có thể khiến những người trong team chọn hành vì AFK (bỏ không chơi nữa). Cũng vì thế, chỉ cần trong đội có một người chơi theo kiểu cướp công như thế sẽ chia rẽ tình đoàn kết của team, dễ dẫn đến thua cuộc.

Hầu hết những game nổi tiếng đều lập trình phần nhận xét, báo cáo hành vi của đồng đội khi bị chơi xấu. Vì vậy, những người có lỗi chơi Ks thường có level thấp trong game và được xếp đấu với những người chơi thường có chung hành vi. Những team này thường đánh rất dở, không chuyên nghiệp và thường thua trận. Họ không có chiến thuật chơi tốt để có thể hỗ trợ lẫn nhau mà càng làm mất tình đồng đội khi cứ tiếp diễn hành vi ks của mình. Game lối chơi đồng đội thì sẽ tạo dựng sức mạnh từ mỗi cá nhân và sự đoàn kết, hợp ý của toàn đội.

Qua đây, chúng tôi muốn bạn hiểu rằng, văn hóa trong chơi game là một yếu tố không thể thiếu. Trước khi tham gia một trò chơi bạn phải tìm hiểu những quy tắc, luật ngầm trong game để trận đấu được diễn ra bớt căng thẳng, vui vẻ hơn. Giờ bạn đã hiểu hành vi Ks trong game online là gì và vì sao nó lại bị cộng đồng gamer tẩy chay. Có thể lúc mới tập tành chơi game, bạn sẽ vướng phải những hành vi này, nhưng nếu đã hiểu đây là lối chơi xấu thì bạn hãy từ từ khắc phục nó.  Hy vọng rằng bạn có một lối chơi game lành mạnh, văn minh như những gì mà những người tạo ra game vẫn đang xây dựng và hướng đến.

Loading...

Leave a Comment