Kimochi là gì? Kimochi Yamate nghĩa là gì trong tiếng Nhật

Kimochi là gì?

Với sự nhanh nhạy trong việc sử dụng các từ mượn, ngôn ngữ Nhật Bản hiện nay cũng được người Việt nam chúng ta tìm hiểu và sử dụng khá nhiều. Kimochi là gì? Kimochi từ dạo gần đây xuất hiện khá nhiều trong đời sống cũng như trên mạng xã hội. Phần lớn những người lần đầu tiên gặp từ này thường hiểu nhầm là tên của một món ăn hay một địa danh nào đó của Nhật Bản. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì hãy tìm hiểu nó qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Kimochi là gì?

Kimochi là gì?

Kimochi được xem là một từ dùng để biểu lộ cảm xúc mà người Nhật bản hay dùng. Nó bao hàm nhiều ý nghĩa về tâm trạng nhưng hầu như thường nói về cảm xúc tích cực như sự vui vẻ, hưng phấn, thăng hoa. Nếu thiên về tiêu cực thì nó có thể được hiểu là tồi tệ quá, xấu quá,… Ngoài ra, kimochi cũng có thể dịch thành một ý biểu đạt hoàn chỉnh như tôi thích cảm giác này, tôi thỏa mãn với việc này.

Các trường hợp sử dụng từ kimochi.

Trong cuộc sống hằng ngày của người Nhật Bản, từ kimochi được sử dụng khá nhiều để thể hiện cảm xúc của mình. Không hiếm để nghe từ kimochi khi được một ai đó tặng quà, được ăn một món ngon hay vừa đạt được một thành quả nào đó mà mình mong ước. Bạn cũng có thể gặp từ này trong các tập truyện tranh của Nhật Bản, biểu lộ cảm xúc vui mừng hay tồi tệ của các nhân vật

Kimochi

Nhật Bản là đất nước được biết đến nhiều về ngành công nghiệp giải trí người lớn (Thể loại phim JAV). Trong đó, các nhân vật nữ khi diễn tả trạng thái lên đỉnh sẽ thường dùng từ kimochi để biểu đạt. Đây cũng là cách để kích thích người đàn ông, tạo sự hưng phấn trong khi l.à.m t.ì.n.h. Chính vì thế, vô tình kimochi thường khơi gợi đến những cảm xúc thăng hoa trong chuyện giường chiếu.

Kimochi theo cách hiểu của người Việt Nam.

Tại Việt Nam, giới trẻ hầu như chưa hiểu hết ý nghĩa và các trường hợp sử dụng của từ kimochi. Thay vì hiểu một cách trong sáng rằng kimochi là để thể hiện cảm xúc, tâm trạng của người nói tại một thời điểm nào đó thì họ thường cho rằng đây là từ dùng để chỉ cảm giác thăng hoa trong khi qu@n hệ vì phần lớn người Việt Nam, thậm chí là nhiều nước khác chỉ thấy từ kimochi được nói trong các cảnh quay của phim người lớn Nhật Bản. Từ đó, ý nghĩa của từ kimochi nhiều lúc bị biến tướng theo hướng thô tục một chút. Nhiều bạn còn dùng từ này để đùa vui khi bàn về chuyện tình yêu nam nữ khiến ý nghĩa của nó không còn thuần khiết như cách mà người Nhật thường sử dụng trong đời sống.

Cũng như Tiếng Việt, bất kì ngôn ngữ của quốc gia nào cũng có ý nghĩa đa dạng và được dùng tùy vào ngữ cảnh. Vì vậy, để tránh hiểu sai, bạn nên tìm hiểu kĩ về tiếng lóng, từ mượn để tránh những hiểu nhầm hay phản cảm trong khi giao tiếp. Bây giờ thì bạn có thể hiểu kimochi không chỉ đơn thuần thể hiện cảm giác “phê, đã” như bạn vẫn nghĩ rồi nhé. Theo dõi website Global Green để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.

Loading...

Leave a Comment