Hôm Ấy Hoạ Mi Không Hót Nữa Nghĩa Là Gì Trên FaceBook?

 

Hôm Ấy Hoạ Mi Không Hót Nữa Nghĩa Là Gì

Gần đây cụm từ “hôm ấy hoạ mi không hót nữa” hay  ” từ đó hoạ mi không còn hót nữa” đang rất hot trên Facebook là trở thành Trend của giới trẻ trêu đùa nhau khiến nhiều bạn đang đặt câu hỏi không biết nguồn gốc cụm từ này và ý nghĩa của nó là gì? Globalgreens xin giải đáp cho bạn qua bài viết này.
hom-ay-hoa-mi-khong-hot-nua

Hoạ Mi Là Loài Chim Gì?

Hoạ mi là một loài chim rất phổ biến ở Việt Nam và bắt nguồn từ Trung Quốc, tên khoa học của nó là Garrulax canorus – một loài chim trong họ Leiothrichidae. Chúng sinh sống ở vùng cây bụi rậm, rừng mở, rừng thứ sinh, trong vườn và công viên lên đến độ cao 1800 mét so với mực nước biển. Ở Việt Nam, chúng được xem là một trong những loại chim “quốc dân” vì được sử dụng rộng rãi hằng ngày nhờ tiếng hót thánh thót của nó. Các trường mẫu giáo thường ví chim hoạ mi hót với những trẻ có khả năng hát hay vì vậy thường có câu” hát hay như họa mi hót” là từ đó. 

Ý Nghĩa hôm ấy hoạ mi không hót nữa là gì?

Câu nói này là một câu nói đùa của cư dân mạng, đặc biệt đang phổ biến trên facebook. Hoạ mi ở đây không phải ám chỉ chim hoạ mi thật như đã giới thiệu ở trên, ” hoạ mi” ở đây ám chỉ “con cu” (con chim) là bộ phận sinh dục của nam giới với mục đích nói đùa, cũng như từ CHIMTE trên facebook vậy. Còn “hót” ở đây không phải nói đến tiếng chim hoạ mi hót thật, mà thật ra HÓT ở đây ám chỉ việc xuất tinh của nam giới trong quan hệ tình dục. Vì thế, cụm từ “hôm ấy hoạ mi không hót nữa” có nghĩa thật sự là “con chim” (con cu) của đàn ông không thể xuất tinh được nữa. 

Nguồn gốc cụm từ hôm ấy hoạ mi không hót nữa? 

clip từ hôm ấy hoạ mi không còn hót nữa

Cụm từ này bắt nguồn từ một cái clip trên mạng do một người đàn ông da đen đang biểu diễn xiếc với việc lấy đuốc đang cháy bỏ vào con chim của mình, thế nhưng do ” tại nạn nghề nghiệp” mà “con chim” của anh bị phỏng mà anh phải ôm con chim của mình tỏ vẻ khá đau nên mọi người chọc rằng con chim của anh sẽ “không thể hót được nữa” và cư dân mạng đã dùng cụm từ này để ám chỉ đến những việc tương tự mà có thể làm cho con chim của người họ muốn chọc không thể hót được nữa. 

Trên đây là bài viết giải nghĩa cho từ “hôm ấy hoạ mi không còn hót nữa” là gì của Globalgreens News, ngoài ra còn rất nhiều từ HOT khác đang làm mưa làm gió trên Facebook khác như: bốc bát họ, Swag boy – Swag girl bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Loading...

Leave a Comment