Gank là gì? Gank team là gì trong game Online?

Gank là gì? gank team là gì?

Để các game thủ có thể trao đổi với nhau nhanh hơn, dễ hiểu hơn, trong những loại game online thường được đặt ra nhiều thuật ngữ ngắn gọn để sử dụng. Ngoài Feed, feeder…,thì Gank cũng là một thuật ngữ thông dụng trong game Liên Minh Huyền Thoại, Liên quân mobile, Dota,…Nếu như vẫn chưa hiểu rõ về thuật ngữ này bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Định nghĩa Gank là gì?

Thuật ngữ này để chỉ việc một người chơi di chuyển ra hỗ trợ cho đồng đội bằng cách tấn công vào đối phương ở đường đó. Mục đích chính của việc gank là tìm kiếm các điểm hạ gục, hoặc ít nhất là gây thiệt hại máu cho địch thủ để ép họ phải lùi về, qua đó lấy được những lợi thế. Đơn giản hơn gank là chỉ kiện tướng đi rừng và tìm cơ hội để cùng đồng áp sát và hạ gục kẻ thù.

Trong game Gank có ý nghĩa gì?

Gank là một chiến thuật không thể thiếu trong những trò chơi đồng đội trực tuyến. Chiêu này thường đường các kiện tướng áp dụng từ đầu và giữa các trận đánh. Nếu người nào có kĩ thuật và kinh nghiệm, gank thành công sẽ hỗ trợ rất nhiều cho đồng minh. Hơn nữa sẽ làm tăng sức mạnh, tiền và kinh nghiệm cho toàn đội. Ngoài ra, gank còn giúp hỗ trợ đồng đội trong việc tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên không phải kiện tướng nào đi gank cũng thắng. Nhiều khi đối thủ đã phán đoán được hướng tấn công của mình và lật kèo, gank lại team bạn. Vì vậy, nếu bạn không cẩn thận thì kẻ thù sẽ nhân cơ hội gank thành công, lấy được thêm trang bị và bắt đầu có sức mạnh chủ động đi phá trụ và tiêu diệt bên kia.

Muốn gank được đòi hỏi bạn phải đánh đổi những chiêu hỗ trợ như tốc biến, thiêu đốt hay phải nhanh tay nhanh mắt đến giải vây cho đồng đội. Khi đó, hoặc là cùng đồng đội giết địch hoặc là ép cho kẻ địch phải lui về phòng thủ.

Những kĩ thuật mà kiện tướng cần có để thành công khi đi gank là gì?

– Nắm vững kĩ năng sử dụng những phép bổ trợ trong khi đấu, biết được thứ tự sử dụng những chiêu và chọn đúng kiểu đánh là điểm mạnh của mình. nếu bạn mạnh về phép hãy chọn những tướng đã thông thạo.

– Đánh có chiến thuật và tốt nhất nên kết hợp với đồng đội để đánh đối phương. Nhất là khi kinh nghiệm còn quá ít thì không nên chủ động băng trụ đánh tướng mà cùng đồng đội dụ đối phương vào bẫy. Cách này vẫn luôn luôn hiệu quả khi kẻ thù chỉ có một mà mình có tận ba người bao vây.

– Cùng đồng đội đưa ra chiến lược, mục tiêu để phân chia nhiệm vụ, hướng đánh sao cho hiệu quả. Ai gank tốt thì nên để cho tướng đó đảm nhận nhiệm vụ.

Gank team và gánh team có giống nhau không.

Vì 2 cụm từ này có cách phát âm khá giống nhau nên rất nhiều người bị nhầm lẫn ý nghĩa của 2 thuật ngữ, đặc biệt là những người mới chơi. Gánh team dùng để chỉ những người chơi giỏi, có năng lực hạ gục nhiều tướng và hỗ trợ đồng đội, những người chơi yếu hơn. Người gánh team thường là người giết được nhiều mạng và dễ dàng vị trí MPV. Nó cũng giống như từ cân team, có trách nhiệm nhiều hơn để dành chiến thắng trong mỗi trận đấu. Người có khả năng gánh team thì thường được người khác thuê đánh chung đội để lên hạng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu thấy bài viết của GlobalGreen chúng tôi hữu ích thì hãy chia sẻ đến bạn bè và mọi người cùng biết nhé! 

Loading...

Leave a Comment