FYI là gì? Nó thường được sử dụng trong trường hợp nào?

FYI là gì? Nó thường được sử dụng trong trường hợp nào?

Nếu bạn là dân văn phòng có lẽ email không còn xa lạ gì với bạn. Làm việc qua email thể hiện tính chuyên nghiệp và là điều kiện cần cho tất cả các công ty, từ nội bộ đến đối tác, khách hàng. Ở nhiều email, thường xuất hiện từ FYI và nếu như bạn mới làm quen với việc sử dụng email thì rất có thể bạn không nắm rõ ý nghĩa của nó. Dưới đây là cách hiểu chính xác nhất của cụm từ này dành cho bạn.

FYI là gì?

FYI là gì? là viết tắt của từ nào?

Cụm từ For Your Information được viết tắt bởi từ FYI mà chúng ta thường gặp trong các email, thư trả lời (Cũng có người hiểu FYI là Forward Your Information thì nghĩa cũng gần tương tự). Nó có nghĩa là “Xin cho bạn biết” hoặc “Thông tin đến bạn. Theo ý nghĩa này thì cụm từ này được viết ra nhằm thông báo cho người nhận email biết được rằng người gửi đã có câu trả lời cho thắc mắc, yêu cầu trước đó.

Các trường hợp thường gặp từ FYI.

Trước đây, FYI chỉ thường được dùng trong khi trả lời hoặc chuyển tiếp email (Bạn nên lưu ý nếu là trả lời thư thì FYI nằm cuối thư còn nếu như forward thì FYI nằm ở đầu thư nhé). Cụm từ vừa mang tính chất thông báo vừa thể hiện sự trang trọng, chuyên nghiệp của người gửi. Sau này, khi mạng xã hội trở nên phổ biến, việc trao đổi công việc, thông tin, dữ liệu, các thông báo cũng được gửi nhiều qua zalo, facebook, skype,… Để giữ nguyên bản chất trả lời thư và tính trang trọng, mọi người cũng thường đi kèm cụm từ FYI ở cuối tin nhắn. Người đọc hiểu rằng những thông tin trên là những gì mà người gửi muốn thông báo đến.

Ngoài ra, bạn cũng gặp từ FYI trên các tờ rơi, voucher,…của các doanh nghiệp khi muốn thông báo một sản phẩm, chương trình mới của họ. FYI cũng có thể xuất hiện trên các loại giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện.

Bạn vừa tìm hiểu xong cách viết đầy đủ của FYI và ý nghĩa của cụm từ này. Hi vọng những bài viết của Global Green sẽ tiếp tục giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới mẻ và hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

Loading...

Leave a Comment