Feeding, feeder, feed là gì trong game? Nguyên nhân và cách hạn chế

Feeding, feeder, feed là gì?

Feed, feeder, feeding là những từ Tiếng Anh thông dụng dễ đọc dễ nhớ và dễ hiểu. Tuy nhiên nó không có nghĩa đơn thuần khi được sử dụng trong các trò chơi trực tuyến nổi tiếng hiện nay. Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân mobile, Dota, LoL,… là những cái tên được nhắc nhiều trong cộng đồng game thủ. Và thuật ngữ feed cũng được dùng nhiều trong các loại game này. Bạn là người chơi mới hoặc muốn tìm hiểu về game, thiết nghĩ bài viết tìm hiểu về từ feed trong game dưới đây là có ích cho bạn.

Feed là gì? Vì sao feed lại bị “lên án”?

Feed hay feeder được dùng để chỉ một người chơi thường xuyên bị đối phương hạ gục và giúp đợi bạn chiếm ưu thế và dễ dàng thắng trận hơn. (feeding ý chỉ đang bị tiêu diệt liên tiếp).  Tuy nhiên cần hiểu được rằng không phải cứ bị chết nhiều thì cá nhân đó bị goi là feed. Đối với những người có nhiệm vụ đứng chịu đòn trước địch để đồng minh đứng sau tung chiêu giết đối thủ, những tướng này bị chết sẽ k bị gọi là feed. Có nghĩa là feed ám chỉ những người chơi bị chết liên tục và không giúp gì được cho cả nhóm, hy sinh một cách vô nghĩa.

Trong game, team nào có người chơi chơi feed thì họ thường bị chỉ trích bởi vì feed rất có hại cho team. Khi bạn feed có nghĩa là bạn đã “tặng” cho đội bạn kinh nghiệm và tiền, làm tăng sức mạnh cho đội bạn. Bạn biết rồi đấy, các trò chơi nhóm, khi có một đội nào mạnh hơn hiển nhiên cầm chắc phần thắng trong tay. Do đó, chơi feed là bắt đồng đội của mình phải áp lực và gánh thêm trách nhiệm cho bạn. Feed là hành vi được xem như chơi xấu, hay chơi hộ cho đội bạn nên dễ gây mất đoàn kết giữa bạn và đồng đội của mình cũng như không ai muốn chơi với người thường có hành vi feed.

Nguyên nhân gây ra feed và cách hạn chế feed.

Feed có thể do khách quan hoặc do chủ quan. Nhưng dẫu thế nào muốn có cách để hạn chế feed thì phải tìm ra nguyên nhân của nó. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến feed trong các game đồng đội trực tuyến.

Feed do chênh lệch sức mạnh

Điều này khá dễ hiểu vì đây là những game chơi theo kiểu đồng đội. Vì vậy bạn bè rủ nhau lập thành một team để chơi là chuyện rất bình thường. Trong khi đó trong nhóm lại có những người chơi giỏi chơi dở. Random của game online khá hay, như liên quân hay liên minh admin sẽ cài đặt sao cho sức mạnh của 2 đội sẽ tương đương nhau. Chính vì thế bên kia cũng có những tướng mạnh yếu khác nhau. Và số xui cho người nào lực chơi còn yếu mà lại bị tướng mạnh bên kia để ý và luôn tìm cách tiêu diệt để tăng sức mạnh.

Muốn tránh những lần mất mạng như vậy, người chơi yếu hơn phải biết đi đánh cùng đồng đội. Tốt nhất nên chơi theo hướng phòng ngự, nắm chắc các chiêu của mình và đối thủ và tìm cách sát thương đối thủ có chiến thuật. Ngoài ra lúc mới vào trận bạn có thể đi đánh lính, đi rừng ăn quái để tăng kinh nghiệm rồi mới giao đầu dần dần. Như vậy bạn sẽ hạn chế được số lần mất mạng được.

Feed do lối chơi, chiến thuật không phù hợp.

Mỗi người chơi thường chọn cho mình một chiến thuật, một cách đánh riêng. Có người thích phòng thủ, đánh lén cũng có người muốn chủ động tìm địch để đánh. Họ thường mạo hiểm đi một mình đánh lính, đánh tướng, giết tướng để lập chiến công. tuy nhiên không phải khi nào họ cũng giành phần thắng. Trong game, vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn, việc liều mình chủ động vượt trụ để tấn công cũng có thể khiến tướng đó mất mạng liên tục. Vậy là dù có giỏi nhưng lối đánh này vô tình khiến người chơi trở thành feeder và kéo tỉ lệ thành công của team mình xuống.

Để giảm thiểu tình trạng feed do lối chơi này, các tướng thường phải có kinh nghiệm chơi nhiều trận đấu. Khí đó, có những phán đoán chính xác về sức mạnh, cách chơi, điểm mạnh điểm yếu của kẻ địch. Muốn chủ động băng trụ tiêu diệt đối phương phải biết cách thăm dò nếu không sẽ bị kẻ địch bao vây đánh úp ngay. Còn nếu như đã không tự tin vào sức mạnh của mình thì hãy để đồng minh hỗ trợ để cả team không phải gánh cho mình. Game đồng đội thì nên chơi theo kiểu đồng đội hỗ trợ lẫn nhau. Trong một trận đấu, khi thành viên trong team hiểu ý và biết kết hợp để chiến đấu thì thường có tỉ lệ thành công rất cao.

Feeder thường là người chơi mới.

Thiếu kinh nghiệm là nguyên nhân dẫn đến feeder nhiều nhất. Trường hợp này tuy có gây khó chịu cho đồng đội nhưng cũng dễ được thông cảm. Để trở thành một tướng mạnh, tướng giỏi thì mỗi người chơi đều phải trải qua một quá trình tập luyện kiên trì, vất vả. Không thể nào khi mới tạo tài khoản tập chơi mà bạn lại biết sử dụng tướng một cách thuần thục, biết chiêu nào mạnh yếu hay có từng lối đánh dành cho mỗi đối thủ. Người chơi mới có cách xử lý còn chậm, chưa biết khi nào tấn công lúc nào phòng thủ hoặc không biết cách tìm cơ hội tháo chạy khi gặp đối thủ mạnh. Vậy là để được lên level thì người chơi bắt buộc phải trải qua những giai đoạn như feed, ks thì năng lực mới tăng lên được.

Muốn không trở thành feeder nữa bắt buộc bạn phải có chuỗi thời gian tập luyện nghiêm túc, thường xuyên. Bạn nên chơi cùng bạn bè của mình để học hỏi kinh nghiệm về cách đánh, cách phòng thủ. Là người mới bạn không cần hung hăng cứ thấy địch là đánh, phải biết lượng sức mình và để ý đến chiến thuật của đồng đội để rút kinh nghiệm. Chơi game cũng giống như quá trình học tập, mới đâuù chơi sẽ khó nhưng chỉ cần chăm chỉ và không nản thì bạn sẽ có được phong độ sớm thôi.

Khi nào thì feeder được xem là dấu hiệu tích cực?

Đây là kiểu feed chủ động. Có nghĩa là nếu như trong đội có một feeder thì đồng đội có thể lợi dụng điểm yếu này trở thành điểm mạnh. Chiêu dùng feeder để dụ kẻ địch vào bẫy cũng không hiếm gặp trong các trận đấu. Khi này, feeder luôn là tầm ngắm của đối thủ, và nhân lúc kẻ địch rượt đuổi feeder thì đồng đội phục kích sẵn ở các lùm cây lao ra tiêu diệt. Đây là cách đánh khá sáng tạo nhưng cần sự kết hợp ăn ý trong team. Hơn nữa, không nên để đối thủ ăn mạng feeder quá nhiều. Vì như thế kẻ địch sẽ trở nên rất mạnh và khó lòng bị hạ gục.

Trên đây là một số kiến thức về hành vi feed trong game. Gần như tất cả người chơi đều luôn cố gắng để hạn chế điều này, thậm chí cũng không ai muốn trong team mình có kẻ là feeder. Vì vậy, chơi game cũng đòi hỏi phải tập luyện và sự nhanh nhẹn, óc phán đoán. Hãy luôn học hỏi để xây dựng cho mình một lối đánh hay riêng, tạo sức mạnh cho toàn đội và nhất là hạn chế tối đa trở thành feeder bất đắc dĩ.

Loading...

Leave a Comment