eSIM là gì

eSIM là gì? Công nghệ eSIM mang đến lợi ích như thế nào cho nhà sản xuất và người tiêu dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tất cả thông tin về thiết bị eSIM tiện lợi này nhé.

Cùng với sự ra mắt của bộ ba Iphone XS Max, XS, XR thì thương hiệu Iphone nổi tiếng trên thế giới. Cũng giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng về thiết bị eSIM đã được tích hợp trên bộ ba sản phẩm mới này. Vậy tính năng của eSIM như thế nào. Nó khác biệt gì so với loại sim thường mà chúng ta vẫn sử dụng. eSIM tạo ra tiện ích như thế nào cho người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất. Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp rõ ràng trong các thông tin bên dưới. Hãy cùng chúng tôi khám phá thông tin về thiết bị eSIM này nhé.

Xem thêm:

Giới thiệu về thiết bị eSIM là gì?

eSIM là gì? Đây là một loại sim điện tử có kích thước siêu nhỏ chỉ 5×5 mm. Loại sim điện tử kích thước nhỏ này sẽ được sử dụng phổ biến rộng rãi. Xu hướng sẽ thay thế cho các loại sim bằng nhựa mà chúng ta vẫn sử dụng trên các thiết bị điện thoại thông dụng.

Thiết bị eSIM này sẽ được hàn trực tiếp vào bảng mạch. Của chiếc điện thoại thông tin. Nhưng nó vẫn có tính năng đầy đủ như một chiếc sim thông thường khác.

eSIM là gì 

Thiết bị eSIM là gì?

eSIM được ra mắt trên thị trường vào năm 2017. Với sự ra đời của google Pixel 2 và Pixel 2 XL. Nhưng chưa được biết đến và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên với sự ra đời của các sản phẩm đến từ thương hiệu Iphone nổi tiếng là Iphone Xs, Xs Max, XR. Thì eSIM đã được biết đến như một loại sim điện tử mang đến nhiều tính năng tiện dụng. Sự ra đời của eSIM chắc chắn tạo ra sự đột phá mới cho các dòng điện thoại thông minh này.

Lợi ích của eSIM là gì khi trang bị trên chiếc điện thoại:

Hãy cùng chúng tôi khám phá lợi ích, ưu điểm nổi bật. Của việc tích hợp eSIM trên thiết bị điện thoại thay thế cho các loại sim nhựa thông thường khác nhé.

Ưu điểm đầu tiên mà eSIM mang lại. Chắc chắn là thiết kế siêu nhỏ, kích thước chỉ 5x5mm. Kích thước nhỏ hơn nhiều so với sim nano. Đây là loại linh kiện nhỏ nhưng lại sở hữu nhiều tính năng vượt bậc, nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng cho sản phẩm. Thiết bị càng hiện đại và được trang bị hàng loạt tính năng vượt bậc hơn trước.

Khi trang bị eSIM cho sản phẩm mới. Nhà sản xuất hoàn toàn có thể loại bỏ khe cắm sim, khay để đựng sim. Hay đồ cắm sim. Và các thiết bị hỗ trợ cắm sim chuyên dụng. Khi đã loại bỏ thiết kế khe cắm sim này. Tạo điều kiện thuận lợi để bảo vệ bên trong máy tránh khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn, nước, hay tạp chất khác.

Ưu điểm đặc biệt thu hút người tiêu dùng nhất của eSIM là gì. Đó là giúp người tiêu dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng điện thoại. Có thể thay đổi mạng di động thông qua phần mềm đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Người tiêu dùng chủ động lựa chọn nhà mạng và gói cước phù hợp với mình. Không phải qua thủ tục rườm rà như lúc trước. eSIM thật tiện lợi phải không nào.

eSIM có được sử dụng ở Việt Nam hay không?

eSIM tuy mang đến nhiều lợi ích cho các hãng sản xuất cũng như người tiêu dùng. Nhưng nó chưa được cho phép sử dụng rộng rãi trên thế giới. Hiện nay chỉ có 10 quốc gia sử dụng eSIM ở Châu Âu. Và Việt Nam thì vẫn chưa sử dụng phổ biến loại sim điện tử này.

Giới thiệu về thiết bị eSIM

Ưu điểm của eSIM là gì?

Tuy nhiên tại Việt Nam. Hai nhà mạng lớn là VinaPhone và Viettel. Đã xác nhận sẽ hỗ trợ sử dụng eSIM cho các dòng điện thoại thế hệ mới này. Sự ra đời của eSIM hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Cũng như là một bước đột phá mới để các hãng sản xuất nổi tiếng. Cho ra đời các sản phẩm hiện đại, cực kì thông minh, tiện lợi đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Như vậy qua các thông tin chia sẻ về eSIM là gì phía trên. Chúng tôi đã giới thiệu đến quý độc giả về khái niệm, tính năng và tình trạng sử dụng eSIM. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về công dụng của chiếc sim điện tử này nhé.

Loading...

Leave a Comment