Discord là gì? Ưu điểm của discord và cách sử dụng.

Discord là gì? Ưu điểm của discord và cách sử dụng.

Discord là một ứng dụng được đánh giá cao trong cộng đồng game thủ, streamer. Cũng chính vì thường chỉ phổ biến ở mảng game nên Discord vẫn chưa được người dùng hiểu rõ, nhất là những ai mới bắt đầu tìm hiểu về game. Dưới đây là đầy đủ các thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ về ứng dụng thú vị này.

Xem thêm:

Discord là gì?

Trao đổi qua internet bằng giọng nói không còn xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt là giới trẻ – những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Việc trao đổi trực tiếp này khá thuận lợi trong việc bàn bạc, thảo luận và cung cấp thông tin. Nhận thấy lợi ích này, các tính năng voice chat trong game cũng dần được phát triển. Rất nhiều ứng dụng cung cấp tính năng này nhưng có lẽ discord vẫn được người dùng yêu thích hơn cả.

Discord là ứng dụng trò chuyện bằng giọng nói và văn bản giữa nhiều người chơi với nhau. Có nghĩa là trong cùng một trò chơi thì gamer có thể kết nối, trao đổi, trò chuyện với nhau thông qua discord. Bạn có thể nói chuyện trực tiếp hay dùng văn bản đều được hỗ trợ. Thậm chí việc gửi tập tin, hình ảnh cũng rất dễ dàng, tối ưu được dung lượng, kích thước tệp.

Ưu điểm nổi trội của discord

Sở dĩ Discord được người dùng lựa chọn nhiều hơn vì những tính năng khá thông minh, hiện đại và tiện lợi của nó. Nếu từng chơi game đồng đội, ví dụ như Liên Quân, Liên Minh chẳng hạn, bạn có để ý rằng mọi người trong trận đấu sẽ nói chuyện được với nhau không? Nhưng chỉ là những người trong một trận và ngay khi kết thúc trận đấu đó, các bạn sẽ không kết nối được với nhau nữa trừ khi vào trận mới. Vậy là việc nói chuyện với nhau khi không chơi cùng nhau sẽ bị hạn chế. Hiểu được khó khăn này, ban quản trị discord tạo ra ứng dụng trò chuyện cực kì tiện lợi. Chỉ cần bạn vào ứng dụng trò chơi, bất kể có đang thi đấu hay không bạn vẫn có thể nói chuyện được với mọi người miễn là mọi người đang ở cùng một kênh giao tiếp.

Một điểm cộng của discord chính là chất lượng âm thanh của ứng dụng này. Nếu như voice chat thông thường thường sẽ bị gián đoạn về âm thanh, âm thanh nghe không rõ, câu được câu mất thậm chí là bị biến đổi giọng nói so với người thật. Discord khắc phục điểm yếu này biến nó trở thành một lợi thế khi chất lượng giọng nói tốt, ổn định, dễ dàng trao đổi.

Discord là ứng dụng thường xuyên được nâng cấp quyền hạn truy cập và hỗ trợ đa kênh, phù hợp với các nhóm từ lớn đến nhỏ. Hơn thế, trong khi chơi game trực tuyến, vì dung lượng khá nhỏ nên hầu như discord không làm chậm tốc độ load của các trò chơi. Đây là ưu điểm mà cộng đồng game thủ đánh giá rất cao.

Cách sử dụng phần mềm discord trên điện thoại.

Bước đầu tiên bao giờ cũng là lên cửa hàng App Store để tải ứng dụng discord về máy của bạn. Ứng dụng là hoàn toàn miễn phí và cách tải discord cũng giống như tất cả các ứng dụng khác.  Sau đó tạo tài khoản discord theo hướng dẫn trên App (nếu có tài khoản thì bạn chỉ cần đăng nhập).

Khi ứng dụng discord đã có sẵn trên điện thoại, bạn mở ứng dụng, bấm vào biểu tượng Menu bên góc trái màn hình. Ở đây sẽ hiển thị tag của bạn và các  tính năng như kết bạn, tạo nhóm chat hay mời bạn bè vào trong nhóm chat của mình.

Nếu như muốn kết bạn, gõ tag của người nào đó có dạng #xxxx, sau khi hiển thị tên lên bạn bấm vào chữ kết bạn rồi gửi. Hoặc cũng có thể thông báo cho bạn bè về mã số của mình để các bạn tìm nhau dễ dàng hơn. Ngoài ra, để vào một phòng chat mà bạn cần, hãy yêu cầu bạn bè gửi link server cho mình. Các bạn cũng có thể lập ra những nhóm chat riêng bằng cách cử một người tạo link server rồi chia sẻ cho nhau để cùng tham gia nhóm trò chuyện đó.

Qua những thông tin vừa chia sẻ, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về ứng dụng discord. Hiện tại, đã có rất nhiều loại ứng dụng có tính năng tương đương. Tuy nhiên vì xuất hiện sớm và có những đặc điểm nổi trội nên discord vẫn là ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác, truy cập Global Green thường xuyên bạn nhé.

Loading...

Leave a Comment