Deep Web là gì? Deepweb có bao nhiêu tầng? Nội dung của deep web

Deep Web là gì? Tìm hiểu về deep web, nội dung của deep web.

Bạn từng nghe qua về deep web trong nhiều cuộc nói chuyện của những người làm về lĩnh vực công nghệ. Deep web lâu nay vẫn là một bí ẩn mà gần như không ai có thể khám phá hết những gì ẩn chứa sau nó. Có vẻ là một kiến thức khá hấp dẫn, nếu như bạn cũng thấy thú vị và muốn tìm hiểu về nó, có lẽ bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi trước.

Được xem nhiều nhất:

Deep web là gì?

Deep web là những thông tin gần như không ở phạm vi kiểm soát của các công cụ tìm kiếm như Google, Coccoc, Bing,… Có nghĩa là nếu bạn muốn tìm thông tin chứa sẵn trong deep web rất khó mặc dù lượng dữ liệu mà nó chứa rất lớn. Chúng ta thường nhận được các tin tức từ deep web trong khi đang tìm hiểu một thông tin khác trên các diễn đàn hay các trang báo điện tử.

Deep web hay còn gọi là web sâu, web chìm thường chứa những thông tin không chính thống, là nơi mà những hacker có thể lấy được thông tin , dữ liệu cá nhân, các tài khoản bảo mật lỏng lẻo. Dựa vào đó để hacker , tin tặc có cơ hội làm những việc bất hợp pháp. Các web chìm cũng là nơi mọi người dễ bị truy cập sai hướng để xem những thông tin, hình ảnh, video không lành mạnh một cách bị động. Nó cũng được coi như một dạng virus trên internet vậy.

Nội dung của deep web?

Nếu xem internet là một xã hội thông tin thì deep web chính là nơi chứa những dữ liệu bất hợp pháp. Người ta thường đưa lên deep web những nội dung phi pháp, phản động, lật độ tôn giáo, các hình ảnh kinh dị, phim người lớn hay những clip nhạy cảm của một ai đó mà họ không muốn bị công khai. Bạn có biết trong deep web còn có thể chứa hàng trăm nguồn Data cá nhân, thông tin của khách hàng, các tài khoản quan trọng trong việc kinh doanh như tài khoản ngân hàng, password thẻ ATM, visa, tin nhắn trong điện thoại. Thậm chí, những kế hoạch, tổ chức “đen”, những bí ẩn của thế giới về vũ trụ, quân sự, chính trị, kinh tế cũng có thể nằm trong deep web.

Là web ngầm, deep web được xem là một nơi diễn ra các giao dịch đen một cách có tổ chức và khó ai không thuộc nhóm này có thể tiếp cận được. Không khó hiểu khi việc buôn bán trao đổi ma túy, các chất cấm rất phổ biến tại đây. Ngoài ra đây cũng là nơi để các thành phần cực đoan trong xã hội dễ “lộng hành” bởi vì gần như toàn bộ hoạt động dựa theo nguyên lý ẩn danh, sau khi xong việc sẽ không còn bất kì một thông tin, dấu vết nào cho việc điều tra.

Cách vào deep web?

Rất nhiều người sau khi tìm hiểu về deep web đã khơi gợi một sự tò mò và muốn thử truy cập vào “thế giới ngầm” này. Không quá khó để “bước chân” vào đây. Cách mà thường được sử dụng để truy cập và deep web là dùng trình duyệt Tor. Đây giống như một phần mềm để bạn tải về và sẽ có hướng dẫn để bạn từ từ xâm nhập vào các tầng của deep web.

Deep web có nguy hiểm không?

Nếu nói deep web nguy hiểm thì cũng có phần không đúng. Thực chất chỉ một phần của nó có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Nếu xét về bản chất, chúng ta hiểu deep web chỉ chứa những thông tin mà chúng ta không thể tìm thấy nó qua các trang tìm kiếm. Chẳng hạn bạn không thể biết được tin nhắn cá nhân của người khác hay mã số pin thẻ ATM không phải của mình, thậm chí là mật khẩu của các tài khoản gmail, facebook, zalo,… Những dữ liệu này cũng được lưu giữ tại các nhà mạng hay trang thông tin của chính người lập ra các mạng xã hội đó.

Vậy thì deep web nguy hiểm ở chỗ nào? Nó nguy hiểm khi người dùng mang ý đồ xấu trong việc sở hữu thông tin cá nhân của người khác. Các dữ liệu trong thế giới ngầm này là nguyên nhân của những việc làm phi pháp như hack tài khoản, đọc lén tin nhắn,… Tóm lại là hành vi như những tên trộm vậy.

Ngoài ra, deep web là nơi phơi bày những tội ác, những thứ ghê rợn mà chúng ta khó tưởng tượng được như bạo hành trẻ em, buôn bán trái phép chất cấm, nội tạng, giết người thủ tiêu chứng cứ, các video, hình ảnh là chứng cứ của hàng trăm tội ác khác nhau,… Nhưng đó là của một tổ chức ngầm mà bạn không hề liên quan hoặc gặp nguy hiểm gì nếu như bạn muốn tìm hiểu rõ ràng về nó. Những điều này thuộc về Darknet, một phần được cho là bí ẩn, tăm tối và dễ gây nguy hiểm nhất của deep web.

Một điều nữa, nếu bạn là người không có kiến thức hay kinh nghiệm, khi truy cập vào deep web, thông tin cá nhân của bạn dễ bị lấy cắp và bán trên trang thông tin chợ đen, từ đó bị hack các tài khoản hay thiết bị kết nối internet bị nhiễm mã độc, virus.

Các tầng của deep web

Để truy cập vào nơi “bí ẩn” nhất của deep web không phải ai cũng có thể làm được. Rất nhiều người muốn xâm nhập vào thế giới ngầm này phải tốn rất nhiều thời gian để đi vào các tầng của deep web. Deep web được phân chia thành các tầng như sau:

Tầng 0 – Common web (web bình thường)

Đây là nơi chúng ta vẫn thường tìm kiếm các thông tin giải trí, học tập và làm việc mỗi ngày trên google, bing, coccoc,…

Tầng 1 – Surface web (web nổi)

Ở tầng này các bạn vẫn có thể vào xem thông tin một cách bình thường nhưng thường là những trang khá đen tối.

Tầng 2 – Bergie web (web vô thừa nhận)

Bắt đầu mở cánh cửa vào deep web. Vì thế muốn vào tầng này bạn phải sử dụng công cụ hỗ trợ như Tor, proxy hay bằng các kỹ thuật khác mà người am hiểu về công nghệ mới biết.

Tầng 3 – Deep web (web ẩn)

Tầng 3 thường gồm 2 phần. Phần đầu chứa các nội dung không hay như clip sex, kinh dị, bạo lực,… Phần 2 lại là những thông tin nhạy cảm, có thể là phi pháp, bất chính.

Tầng 4 – Charter web

Nơi lưu trữ các thông tin về ma túy, buôn bán người, nội tạng trái phép, phim ảnh bị cấm, chợ đen. Ngoài ra, phức tạp hơn có thể là các tổ chức tội phạm nguy hiểm, tài liệu mật bị cấm, nội dung bị cấm trong xã hội.

Tầng 5 – Marianas web

Nơi chứa các tài liệu mật của chính phủ Mỹ về chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng và một số quốc gia khác.

Tầng 6 – Diversion

Cũng là các thông tin như tầng 5 nhưng ở cấp độ nguy hiểm hơn và được bảo mật chặt chẽ hơn. Rất hiếm những cá nhân truy cập được vào phần này.

Tầng 7 – The Fog/Virus Soup

Là tầng dùng để trao đổi buôn bán nhiều mặt hàng nằm trong bộ luật cấm trao đổi, mua bán. Số tiền giao dịch là cực kì lớn đối với chúng ta.

Tầng 8 – The Primarch System

Là nơi bí mật nhất, khó xâm nhập nhất và thậm chí gần như chưa ai không thuộc tổ chức trong đó có thể vào đây để biết được tầng 8 chứa đựng những điều “kinh khủng” gì.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất cho bạn nếu như bạn có ý định tìm hiểu, thâm nhập vào deep web. Để tránh những bất lợi trong khi khám phá deep web, bạn cần chuẩn bị tâm lý thật vững, chuẩn bị kiến thức về công nghệ ngầm đặc biệt này. Cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích qua các bài chia sẻ của chúng tôi!

Loading...

Leave a Comment