Crush nghĩa là gì ?

Crush nghĩa là gì ?

Giới trẻ chúng ta đã quá quen thuộc với từ “Crush”, Bốc bát họ, Swag trong thời gian gần đây trên mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Chuyện tình yêu, tình cảm khác giới luôn là đề tài không bao giờ hết hot của mọi người. Vậy Crush nghĩa là gì? Dù nó được dùng rất nhiều nhưng hiểu nghĩa nó một cách chính xác hẳn là ít ai hiểu được. Vì vậy, hôm nay Global Green sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn về từ khá đặc biệt này.

Crush nghĩa là gì?

Nghĩa của Crush trong tiếng Anh.

Cũng giống như nhiều từ Tiếng Anh khác, Crush được mang nhiều nghĩa khác nhau và tùy mỗi ngữ cảnh để mọi người hiểu được nó đang thể hiện điều gì. Chẳng hạn:

– Với vai trò là danh từ, Crush có nghĩa là sự ép, sự vắt, là hành động nhồi nhét

– Với vai trò là một động từ, Crush có nghĩa là nhồi nhét, ép, vắt, ngấu nghiến.

– Crus ở được đặt trong cụm từ để tạo thành thành ngữ như to crush out (vắt ra, ép ra), to crush up (nghiền nát, vò nát), to crush down (tán vụn), to have a crush on someone (thích, thương, mến một ai đó, yêu đơn phương, thần tượng một người nào đó)

Còn rất nhiều cụm từ có chứa từ Crush được sử dụng ở nhiều trường hợp nữa. Tuy nhiên, bỏ qua hết, chúng ta chỉ xét đến ý nghĩa mà giới trẻ Việt Nam thường ngày vẫn sử dụng. Đây được xếp vào nhóm từ mượn mới và được sử dụng thường xuyên nhất của nhóm người trẻ tuổi.

Nghĩa của Crush được giới trẻ sử dụng như một trào lưu.

Crush được dùng nhiều ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Dường như ai cũng vậy, đến một độ tuổi nào đó sẽ bắt đầu nảy sinh tình cảm với một bạn khác giới, thích một người nào đó hay đơn giản là ngưỡng mộ, thần tượng về tài năng, vẻ ngoài xinh xắn hay thái độ lạnh lùng của người ta. Và Crush được dùng để chỉ những trường hợp đó. Xét về động từ, nó ám chỉ sự mến mộ của người này dành cho người kia và xét về danh từ, nó chỉ người được ái mộ đó.

Trong nhưng cuộc trò chuyện, tán gẫu, chủ đề về “Crush” luôn làm cho buổi nói chuyện thêm phần hào hứng. Gần như, từ Crush mang ý nghĩa khá trong sáng. “ Crush của tôi” hay “Tôi đang crush ai” ám chỉ một tình cảm trong sáng. Và gần như, người gọi là Crush đó vẫn chưa biết được tình cảm từ ai đó dành cho họ. Nó cũng có thể hiểu theo nghĩa thương thầm, thích thầm hay yêu đơn phương. Tuy nhiên, tình cảm một phía này không nhấn mạnh đến sự đau khổ, tổn thương mà được hiểu rằng khi được gặp người mình thích sẽ rất vui, bối rối, thẹn thùng,…

Crush thường xuất hiện trong trường hợp nào?

Crush bạn thân

Đây được xếp vào kiểu tình cảm hay xảy ra nhất. Người ta thường bảo, “không có bạn thân khác giới, chỉ có người này chưa nói cho người kia tình cảm của mình mà thôi”. Dù không hoàn toàn đúng nhưng thật sự nó rất hay xảy ra. Một người mà bạn quá hiểu về tính cách, sở thích, luôn chia sẻ mọi chuyện cho nhau nghe. Những việc này rất dễ khiến người kia động lòng vì cảm thấy quá hợp nhau. Đây gọi là crush bạn thân (thích cô / anh bạn thân).

Crush bên cạnh

Tần suất hai người gặp nhau là rất thường xuyên. Nó lặp đi lặp lại nhiều đến nỗi nếu một hôm nào đó người kia vắng mặt bạn sẽ cảm thấy thiếu thiếu, bứt rứt. Có lẽ bạn đã Crush người ta rồi. Không xa lạ gì với câu “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, và nó đúng ở trường hợp này. Tình cảm này dường như do hoàn cảnh chi phối và chỉ nhận ra được tình cảm khi cảm thấy buồn lúc không được bên cạnh hay gặp mặt người ta. Trường hợp này cũng không hiếm xảy ra.

Crush thần tượng

Đây là hướng Crush tích cực nhất. Bạn có thường bị cảm kích bởi một hành động tốt, mến ai đó vì họ xinh đẹp, học giỏi, tài năng chưa? Đây cũng là một dạng Crush. Và người được Crush có thể có nhiều người cùng thích họ và những nhóm người kia thường tự nhận là fan. Nó cũng gần như là thần tượng ca sĩ, diễn viên, danh hài. Nhưng biểu lộ tình cảm ở đây nó mang tính tình cảm cá nhân riêng tư hơn một chút. Crush thần tượng thường xảy ra bởi những yếu tố bên ngoài (vẻ đẹp, tài năng, hát hay, học giỏi, chơi thể thao giỏi,…). Vì vậy đây chỉ xem là trạng thái say nắng của mỗi người. Crush thần tượng là gần như chỉ thấy điểm tốt của người ta. Vì vậy, để tiến tới một tình cảm chín chắn hơn cần khá nhiều thời gian để tìm hiểu về tính cách, lối sống thật của đối phương.

Nên sử dụng từ Crush như thế nào?

Như chúng tôi đã nói ở trên, Crush hay được học sinh sinh viên sử dụng. Việc sử dụng từ mượn ủa nước ngoài và sử dụng nó như một từ thuần Việt thật sự đang là trào lưu của giới trẻ hiện nay. Do đó, Crush có thể vẫn chưa được hiểu ở lứa tuổi cao hơn, những người đi trước. Vì vậy, hiển nhiên chúng ta nên chọn đúng hoàn cảnh để sử dụng nó. Sử dụng từ Crush thoải mái hơn khi nói chuyện với bạn bè, chém gió trên mạng xã hội vì họ đã quá hiểu về ý nghĩa của từ. Khi nói chuyện với người bậc trên như ông bà, cha mẹ, người lớn tuổi mình có thể dùng từ thuần Việt để tránh những bất đồng trong giao tiếp.

Bài viết “ Crush nghĩa là gì” ra đời để giúp mọi người hiểu hơn về từ được sử dụng rất nhiều hiện nay. Việc tìm hiểu này hết sức cần thiết vì cho thấy bạn cập nhật kiến thức khá nhanh. Sẽ rất phiền khi Crush được dùng phổ biến trong những cuộc nói chuyện nhưng bạn lại ngắt ngang lời để hiểu về nghĩa của nó. Theo dõi Website Global Green thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin tổng hợp cần thiết cho cuộc sống.

Loading...

Leave a Comment