Chimte Là Gì? Chimte Có Ý Nghĩa Gì Trên Facebook

Chimte là gì?

Facebook và các trang mạng xã hội khác không còn xa lạ gì với mọi người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Theo thống kê, Việt Nam có lượng người dùng mạng xã hội Facebook đứng thứ 7 trên Thế Giới. Để theo kịp xu thế, hẳn bạn phải cần hiểu rất nhiều thuật ngữ mà hầu hết giới trẻ sử dụng. Dạo gần đây chúng tôi thường được nhận câu hỏi từ nhiều ban “Chimte là gì?” Câu hỏi khá thú vị.

chimte là gì

Chimte là gì trên Facebook?

Đừng hiểu nhầm chimte là loại chim te te thuộc họ chim choi choi hay sống ở các cánh đồng hoang, đầm lầy hay các khu vực ngập nước. Đơn giản chimte là biến thể của từ cute và có hơi lệch nghĩa một chút. Đã từ lâu từ “cute” có nghĩa là dễ thương đã được nhiều bạn trẻ sử dụng để khen một ai đó về ngoại hình hoặc tính cách. Ví như khen một bạn nữ cute đồng nghĩa với việc cô gái ấy khá dễ thương, nhanh nhẹn và xinh xắn. Sau này nhiều người nói trãi cute thành chimte (cu – chim) cũng có ý nghĩa chỉ những người dễ thương.

Tuy nhiên, như đã nói từ đầu, chimte được sử dụng hơi lệch nghĩa một chút hoặc bị giảm mức độ khen. Chimte thường chỉ được dùng giữa những người bạn chơi thân với nhau hoặc với những người khá dễ tính. Vì có nhiều luồng suy nghĩ, từ chimte ám chỉ sự giễu cợt hay chê đểu một chút. Vì vậy, mặc dù cute và chimte nghe có vẻ khá tương đồng nhưng nên sử dụng từ cute thì tốt hơn để tránh hiểu nhầm, xích mích.

Trong giao tiếp, kể cả đời sống, trên mạng xã hội hay bất cứ đâu, sự tinh tế lịch sự vẫn luôn được đánh giá cao. Vì vậy, chúng ta có thể chọn những lời hay ý đẹp để nói hoặc hạn chế những từ dễ gây hiểu nhầm vì chúng ta chưa hiểu hết nghĩa. Giới trẻ chúng ta thường hay biến thể một từ hay cụm từ để giao tiếp theo trào lưu. Chúng tôi không đánh đồng tất cả những thuật ngữ chế ra đều không hay, không tinh tế. Tuy nhiên vẫn không phủ nhận rằng có nhiều thuật ngữ khá khó nghe, gây khó chịu cho mọi người.

Hy vọng một vài chia sẻ của bài “chim te là gì?” sẽ giúp bạn hiểu hơn về một trong những thuật ngữ giới trẻ hay dùng trên mạng xã hội. Để mạng xã hội là một nơi chia sẻ thông tin hữu ích, là một cộng đồng văn minh, chúng ta hãy luôn chú ý đến cách sử dụng từ, thuật ngữ đúng hoàn cảnh.

Loading...

Leave a Comment