Cách tìm vị trí, định vị số điện thoại của người khác.

Cách tìm vị trí, định vị số điện thoại của người khác.

Các khái niệm như giám sát hành trình ô tô, xe tải, định vị vị trí trong khi đi Phượt, đi du lịch có lẽ khá quen thuộc đối với bạn. Việc các tính năng định vị được sử dụng ngày càng phổ biến là điều tất yếu do tính chất cuộc sống ngày càng có nhiều điều cần biết được rõ ràng, chính xác. Hiện nay, cách tìm vị trí, định vị số điện thoại của người khác cũng đang được khai thác một cách triệt để. Nếu như bạn còn mơ hồ về tính năng này có lẽ bạn nên tìm hiểu những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Khái niệm, mục đích tìm vị trí, định vị số điện thoại của người khác.

Định vị số điện thoại của người khác là phương pháp xác định vị trí chính xác vị trí của người đang sử dụng số điện thoại mà bạn cần tìm. Số điện thoại bạn dò được ở vị trí nào thì người đó ở vị trí đó. Thường có 3 mục đích chính khi muốn định vị số điện thoại của người khác:

– Đây là công việc cần được báo cáo hàng năm của các nhà mạng như Viettel, mobiphone, vinaphone, vietnamobile,…dùng để kiểm tra, kiểm soát số lượng số điện thoại (số sim) được khách hàng sử dụng. Từ đó mỗi nhà mạng lại đưa ra những phương pháp điều hành, các chương trình kích cầu hay giảm cầu sao cho hợp lý.

– Tìm vị trí, định vị chính xác người sử dụng số điện thoại này đang ở đâu phục vụ cho nhu cầu trong quản lý con cái, vợ chồng, trong các chuyến du lịch, phượt,…

– Tính năng định vị còn được sử dụng trong quân đội, ngành công an để phục vụ cho nhu cầu điều tra phá án, bảo vệ an ninh của mỗi quốc gia.

Một số cách tìm vị trí, định vị số điện thoại của người khác hiện nay.

Việc xác định vị trí của một số điện thoại nào đó hiện nay thực sự không khó khăn. Mặc dù mỗi điện thoại, mỗi hệ điều hành đều có những nguyên lý hoạt động tính năng này riêng biệt. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày nay, có rất nhiều cách để định vị số điện thoại của người khác. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất.

Định vị số điện thoại của người khác qua điện thoại.

Đối với hệ điều hành Android thường có ứng dụng do Google App cung cấp là Android Device Manager (ADM) giúp bạn có thể dễ dàng tìm vị trí của một số điện thoại nào đó. Điều quan trọng nhất là bạn cần là biết được thông tin gmail mà số điện thoại cần theo dõi đã đăng kí. Sau đó bạn mở ứng dụng ADM lên, nhập vào thông tin đã có rồi bắt đầu theo dõi. Lưu ý là cả 2 điện thoại đều phải mở 3g. Và đây là cách định vị công khai vì máy sẽ báo cho số điện thoại kia biết.

Ở hệ điều hành iOS, người dùng thường sử dụng ứng dụng Find My Friend để tìm vị trí số điện thoại. Nói đúng hơn là định vị được điện thoại của người bạn cần theo dõi. Để xác định được , bạn phải có được chiếc điện thoại kia và chấp nhận lời mời chia sẻ vị trí mà trước đó bạn dùng ứng dụng Find My Friend để gửi. Sau đó chỉ cần luôn bật 3g là bạn có thể biết được người sử dụng số điện thoại kia đi những đâu.

Định vị số điện thoại qua máy tính.

Nghe có vẻ bất khả thi nhưng việc bạn có thể định vị số điện thoại của người khác qua máy tính là có thật. Bạn tải ứng dụng GPS Tracker by FollowMee về thiết bị di động đang sử dụng số điện thoại đó, tạo tài khoản. Khi đó chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng của bạn sẽ như là một thiết bị theo dõi GPs. Tiếp đó bạn dùng máy tính đăng nhập tài khoản mà bạn đã tạo trong điện thoại kia vè bắt đầu theo dõi hành trình di chuyển, vị trí mà số điện thoại kia đang ở đó. Hiện nay ứng dụng này được sử dụng rất nhiều để theo dõi bạn bè, người thân – những người mà bạn quan tâm.

Định vị điện thoại qua messeger, zalo.

Rất dễ hiểu khi có thể dùng tính năng này qua ứng dụng nhắn tin của các trang mạng xã hội. Việc tìm vị trí, định vị số điện thoại của người khác là điều mà rất nhiều nhà phát triển mạng đang khai thác. Để được nhiều người tin tưởng và sử dụng, tính năng xác định vị trí cũng được phát triển ở zalo (mới được áp dụng gần đây) và facebook. Theo đó, khi bạn cài ứng dụng Marauders Map vào thiết bị di động của mình, nó sẽ kết hợp với tính năng cập nhật vị trí của chiếc điện thoại bên kia. Vậy là nếu như số điện thoại kia không tắt tính năng chia sẻ vị trí trên messeger hay zalo thì trên bản đồ sẽ hiện ra nhưng chấm sáng là vị trí của số điện thoại bạn cần tìm. Tất nhiên bạn muốn định vị số điện thoại nào hãy nhấn vào tên của tài khoản cá nhân đó.

Định vị số điện thoại của người khác qua Google Maps

Nếu để ý một chút khi bắt đầu sử dụng điện thoại hay lúc bạn xem bản đồ Google Maps để tìm cách đi thì sẽ có một câu hỏi bạn có muốn hiển thị vị trí của mình không. Nếu bạn đồng ý thì việc người khác định vị được số điện thoại của bạn qua Google Maps cũng không mấy khó khăn. Tuy nhiên, họ phải có thông tin email của bạn thì việc theo dõi hành trình mới khả thi. Thường thì đây là những người quen cần chia sẻ vị trí cho nhau.

Việc phát triển của những cách tìm vị trí, định vị số điện thoại của người khác là điều tất yếu trong cuộc sống hiện nay khi mà công nghệ đã chi phối quá nhiều. tuy nhiên như chúng tôi đã đề cập ngay từ đầu, với những mục đích sử dụng cần thiết thì mới nên sử dụng tính năng này. Suy cho cùng, việc theo dõi vị trí của người khác nếu chưa được sự đồng ý của họ là vi phạm quyền riêng tư của mỗi người. Chúc bạn luôn biết ứng dụng những tính năng mới của công nghệ đúng cách để không bị đánh giá là lạm dụng hoặc vi phạm đến quyền riêng tư của người khác.

Loading...

Leave a Comment