Cách tìm vị trí, định vị điện thoại của người khác

Cách tìm vị trí, định vị điện thoại của người khác

Công nghệ 4.0 ra đời là một bước phát triển mới của Thế Giới hiện nay. Gần như mọi lĩnh vực đều sử dụng các phương tiện liên quan đến công nghệ. Cách tìm vị trí, định vị điện thoại của người khác qua internet cũng là kết quả của sự phát triển này. Tuy nhiên đây là khái niệm còn khá mới đối với nhiều người. Vậy để hiểu hơn về khái niệm, nguyên lý hoạt động hay trường hợp nào nên dùng tính năng này qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về cách tìm vị trí, định vị điện thoại của người khác.

Định vị điện thoại là một tính năng mới và được đánh giá là khá hữu ích cho người dùng. Đây là phương pháp giúp bạn xác định được vị trí đối tượng mục tiêu mà bạn cần quan tâm bằng cách nhập tài khoản cá nhân của mình vào điện thoại, máy tính bảng – thiết bị di động mà đối tượng của bạn mang theo. Ví dụ đơn giản, muốn biết con bạn có thực sự đến trường hay không bạn có thể sử dụng tính năng này.

Cách định vị vị trí của người khác được sử dụng đầu tiên và khá phổ biến. Nó được gọi là cách định vị vị trí của người khác qua GPs hay còn gọi là thiết bị nghe lén. Theo đó, khi sử dụng thiết bị này chúng ta dễ dàng xác định được vị trí của người mình cần theo dõi như con cái, vợ chồng hay trong hành trình đi phượt, đi du lịch. Trong ngành công an, định vị vị trí qua GPs cũng hay được sử dụng để theo dõi tội phạm, kẻ tình nghi.

Trong trường hợp định vị điện thoại của người khác qua GPs thì bạn phải cài được nó trên thiết bị di động mà người bị theo dõi đang sử dụng. Có khá nhiều cách để định vị số điện thoại của người khác, một vài cách phổ biến nhất chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây.

Định vị điện thoại bằng tính năng có sẵn trong điện thoại.

Hiện nay, 2 dòng smartphone sử dụng phổ biến nhất là dùng hệ điều hành iOS và Android. Vì là 2 hệ điều hành khác nhau nên bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Định vị điện thoại qua Android

Đối với dòng Android như Samsung, Oppo để định vị được khá đơn giản. bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản gmail của mình vào điện thoại và đảm bảo rằng máy luôn trong chế độ có internet thì người cầm thiết bị điện thoại đi đến đâu bạn cũng có thể xác định được vị trí của họ. Đây là lý do vì sao hâu như các dòng smartphone hiện nay luôn hỏi bạn có muốn cập nhật vị trí hay không.

Định vị điện thoại qua iOS

Đối với dòng Iphone, việc định vị còn đơn giản hơn khi bạn chỉ cần lên app store tải một ứng dụng định vị về, sau đó cần một vài thao tác nhỏ cài đặt là bạn có thể định vị được. Tuy nhiên nhiều ứng dụng vẫn chưa được đảm bảo tính bảo mật nên vẫn có thể gặp rủi ro.

Một ứng dụng mà nhiều người đánh giá cao hiện nay ở Iphone là ứng dụng Find My Friend. Đây là cách tìm vị trí, định vị điện thoại một cách công khai giữa mọi người với nhau (Lưu ý là Iphone dùng cho Iphone nhé). Bạn đăng nhập tài khoản Icloud và mở tính năng chia sẻ vị trí cho điện thoại cần theo dõi và gửi lời mời. Khi bên kia chấp nhận chia sẻ vị trí của mình thì 2 người có thể theo dõi nhau rồi. Nếu như không muốn phiền thì bạn nên tắt phần thông báo ứng dụng và khi nào cần thiết mới bật chế độ định vị điện thoại thôi.

Định vị điện thoại của người khác qua Google Maps

Đây là tính năng khá hay mà Google đưa ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong việc tìm kiếm đúng nơi mà người bạn cần tìm đang ở đó. Chỉ cần đăng nhập cùng một tài khoản google maps ở cả 2 điện thoại và luôn bật chế độ 3g thì rất dễ dàng để có thể định vị được vị trí của cả 2 điện thoại.

Còn rất nhiều cách tìm vị trí, định vị điện thoại của người khác qua internet nữa nhưng những cách trên là những cách được sử dụng nhiều nhất. Những tính năng hiện đại trên điện thoại cũng có những mặt trái của nó nếu sử dụng không đúng cách. Vì vậy trong trường hợp cần thiết bắt buộc phải theo dõi hay xác định vị trí của đối tượng mục tiêu thì mới nên dùng. Xem thêm những chia sẻ về cách định vị số điện thoại của người khác mà chúng tôi chia sẻ ở bài sau.

Loading...

Leave a Comment