Black Friday là gì?

Black Friday là gì, nguồn gốc ý nghĩa của ngày Black Friday như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả thông tin, ý nghĩa về ngày đặc biệt nhé.

Black Friday là gì

Black Friday là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất bởi các tín đồ mua sắm. Nhiều người cuồng ngày nào vì được tự do mua sắm mà không lo ngại về giá cả. Vì trong ngày black friday tất hầu hết mặt hàng từ tiêu dùng, điện tử, hàng hóa, quần áo, trang sức đều đồng loạt giảm giá- tạo ra cơ hội tốt nhất để người tiêu dùng sở hữu những món đồ yêu thích với giá hấp dẫn, tiết kiệm nhất. Có thể nói black friday là cơ hội duy nhất trong năm để bạn mua sắm thỏa thích mà không lo về giá cả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về nguồn gốc, về ý nghĩa cũng như cách mua sắm thật thông minh nhất.

Ý nghĩa ngày Black Friday là gì?

Black Friday nghĩa là gì? Khi nói đến black friday đầu tiên người ta sẽ nghĩ ngay đến một ngày thứ sáu đen tối, ảm đạm, không may mắn.

Tuy nhiên ngày Black Friday ở phương Tây hoàn toàn khác biệt. Nó được ấn định vào ngày thứ 6 đầu tiên sau dịp lễ Tạ ơn. Ngày lễ Tạ Ơn sẽ rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11 thường được tổ chức ở Mĩ và Canada. Chính vì thế Black Friday sẽ rơi vào khoảng 23-29 tháng 11 tùy vào năm.

black-friday-la-gi
black friday là gì, ngày mua sắm lớn nhất năm

Ngày Black Friday ra đời vào 1939 khi tổng thống thứ 32 của Mĩ. Phải đối mặt với sức ép. Chuyển ngày lễ tạ ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng của tháng 11. Lên ngày thứ 5 thứ 4 trong tháng 11. Với mục đích tạo ra thời gian dài để người dân có nhiều cơ hội mua sắm cho mùa giáng sinh, chuẩn bị năm mới.

===>> Ngày black friday ra đời bắt đầu một mùa mua sắm lớn nhất trong năm. Phổ biến ở các nước Phương Tây và văn hóa mua sắm trong ngày Black Friday. Lan rộng mạnh mẽ khắp thế giới được mọi người hưởng ứng nồng nhiệt nhất.

Nguồn gốc của ngày Black Friday từ đâu?

Từ nguồn tin thu thập khác. Tên gọi ngày Black Friday còn bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của nước Mỹ. Vào những năm 1950. Cảnh sát địa phương thành phố này. Được cho là đã sử dụng thuật ngữ Black Friday để mô tả đặc biệt các ngày thứ 6 sau khi diễn ra dịp lễ Tạ Ơn.

Chuỗi ngày thứ 6 này thật sự khó khăn với tất cả cảnh sát. Vì dòng người ồ ạt kéo đến thành phố mua sắm chuẩn bị cho mùa giáng sinh sắp tới. Mọi người ở ngoại thành hay ô tô đều đổ xô về các khu mua sắm, trung tâm thương mại lớn.

Ngoài ra tên Black Friday bắt đầu được mọi người biết đến. Sau khi tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra do số lượng người tăng vọt kéo đến thành phố Philadelphia mua sắm vào năm 1965. Đó là tình trạng hàng trăm, hàng ngàn người dân chen chúc nhau ở vỉa hè. Trước các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại. Để mua sắm chuẩn bị màu giáng sinh, chào đón năm mới.

Qua các thông tin trên chúng tôi đã chia sẻ đến độc giả về ý nghĩa ngày Black Friday là gì. Đồng thời cũng giới thiệu về nguồn gốc ra đời của Black Friday. Hi vọng mọi người đã nhận được các thông tin hấp dẫn về ngày hội mua sắm đặc biệt này.

Black Friday là gì và có tầm ảnh hưởng như thế nào với doanh nghiệp:

Nếu như trong Tiếng Việt, từ Black mang ý nghĩa đen tối, không may mắn. Thì trong Tiếng Anh, cụm từ ” In the Black”. Dùng để chỉ doanh nghiệp làm ăn thuận lợi trên đà phát triển. Trái ngược từ ” In the Red” lại chỉ tình trạng doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ, có thể phá sản.

Ngoài ra trong thời gian trước. Để thuận lợi cho việc theo dõi, kiểm soát sổ sách. Người kế toán thường sử dụng đánh dấu số lợi nhuận bằng mực đen. Và đánh dấu số tiền lỗ bằng mực đỏ. Từ đó Black Friday được doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất. Được xem là mùa để doanh nghiệp phát triển, mang đến nhiều lợi nhuận trong năm.

Vào ngày Black Friday. Hầu hết các doanh nghiệp đều tung ra thị trường các chương trình khuyến mãi bất ngờ. Hầu hết các sản phẩm đều được khuyến mãi từ 30% đến 80%. Thu hút khách hàng quan tâm và mua sắm tại cửa hàng.

Tất cả các mặt hàng từ đồ gia đình dân dụng. Mặt hàng điện tử. Hay quần áo thời trang, giày dép, giỏ xách, mỉ phẩm. Đều được bán với giá hot nhất, giá ưu đãi đặc biệt.

Chính vì thế vào ngày black friday này. Chúng ta thường xuyên bắt gặp cảnh mọi người chen chúc. Để mua được món đồ yêu thích với giá tiết kiệm. Họ thậm chí có thể giành giật, chen lấn để nhanh chân sở hữu ngay món đồ đó.

Ngày Black Friday là gì và ảnh hưởng đến Việt Nam ra sao?

Ngày Black Friday không chỉ là ngày hội mua sắm cuối năm thả ga. Được tổ chức và hưởng ứng nội nhiệt tại nước ngoài.

Mà ở Việt Nam, ngày hội mua sắm Black Friday đã bắt đầu biết đến vào năm 2013. Mọi người bắt đầu mong chờ vào thời gian cuối năm, vào ngày thứ 6 đặc biệt này. Để chào đón các đợt sale, đợt khuyến mãi khủng. Từ tất cả doanh nghiệp, cửa hàng, trung tâm thương mại lớn khắp cả nước.

ý nghĩa ngày black friday là gì

Để đáp ứng sự kì vọng của người tiêu dùng Việt Nam. Những năm gần đây, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã lên kế hoạch cho ra đời các chiến lược khuyến mãi hấp dẫn. Để phục vụ người tiêu dùng mua sắm thỏa thích, tậu ngay những món đồ yêu thích với giá tiết kiệm nhất trong năm.

Tuy nhiên tại Việt Nam các chương trình giảm giá của doanh nghiệp thường tổ chức riêng lẻ với khuyến mãi do chính doanh nghiệp đưa ra. Vì thế người tiêu dùng phải cập nhật thông tin chính thức từ cửa hàng, doanh nghiệp đó. Để có thông tin chính xác về chương trình khuyến mãi và có thời gian mua sắm tuyệt vời.

==>> Như vậy trong bài viết này. Chúng ta đã chia sẻ mọi thông tin về Black Friday là gì. Ý nghĩa của black friday mà tình trạng mua sắm trong ngày đặc biệt này.

 

Loading...

Leave a Comment