Afk Trong Game Là Gì? AFK Viết Tắt Của Từ Gì?

Afk là gì?

Có lẽ cộng đồng game thủ không còn xa lạ gì với những thuật ngữ trong trò chơi trực tuyến. Khi những dạng game online chơi theo kiểu đồng đội như Liên minh huyền thoại, Dota, LoL, PUBG, hay liên quân mobile,… ngày càng có số lượng đông đảo người chơi thì việc tìm hiểu về luật chơi của những người mới là rất cần thiết. Chơi game là một nghệ thuật và có cả những chiến thuật, luật ngầm trong đó. Hôm trước chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu về hành vi Ks và ý nghĩa Slot trong game hôm nay Global Greens sẽ giúp bạn hiểu hơn về Afk là gì? nó có ý nghĩa gì trong game trực tuyến.

AFK viết tắt của từ gì?

Afk là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “ Away From Keyboard” dịch sang Tiếng Việt là “ rời khỏi bàn phím”. Chính ý nghĩa của cụm từ cũng nói lên được phần nào nội dung của thuật ngữ. Afk là một thuật ngữ thông báo cho những người trong một trận đấu biết được ai đó đã rời khỏi trận đấu hoặc không thể điều khiển được tướng của mình nữa. Đây có thể là do người chơi bận hoặc không thể online, cũng có thể là hành vi chơi xấu hoặc vì thấy đồng đọi quá yếu nên bỏ trận giữa chừng.

Vì sao hành vi Afk trong game lại thường bị phạt?

Sự không cân bằng về số lượng của 2 đội chơi có thể khiến đội kia dễ dàng thua cho dù đội này mạnh hơn hoặc có sức chiến đấu tương đương nhau. Bạn biết rồi đấy, không một game thủ nào  muốn thua cuộc. Vì vậy hành vi AFK sẽ khiến đồng đội rất bức xúc khi khiến cho sức mạnh toàn đội bị suy giảm. Đây cũng là hành vi bị nhiều người phản đối giống hành vi Ks trong game. Tuy nhiên nó cũng có thể là bình thường khi bạn đã có nguyên một team để chiến đấu và bạn được sự đồng ý của nhóm để rời khỏi trận vì bận hoặc tranh thủ thay nhau ăn uống chẳng hạn.

Để công bằng cho người chơi và giải quyết những phản ánh từ team có người Afk, hội đồng game đã có những giải pháp cho vấn đề này. Tùy mỗi loại game mà hình thức phạt nặng nhẹ khác nhau. Những người chơi Afk nhiều  sẽ bị phạt cảnh cáo như mất điểm, mất level thậm chí là xóa nick vĩnh viễn. Tuy nhiên việc xóa nick lại nhận được 2 luồng ý kiến trái nhiều vì nhiều khi, AFK là trường hợp bất đắc dĩ.

Game trực tuyến Liên quân mobile hiện nay cũng có hướng giải quyết khá hay cho trường hợp đội có người AFK. Đó là nick nào được nhận MPV (trong đội có người Afk) sẽ được quyền lựa chọn, hoặc là tướng kia sẽ đứng yên trong tế đàn hoặc là đi theo nick MPV và được máy hỗ trợ tự chiến đấu. Đây được coi là một tính năng mới, được sự ủng hộ của đông đảo người chơi.

Kết luận về hành vi Afk trong game online

Afk không chỉ được sử dụng trong các trò chơi trực tuyến, tuy nhiên, hầu như những thắc mắc của mọi người về AFK đều muốn tìm hiểu theo hướng sử dụng trong game. AFK là hành vi mang tính tiêu cực nhiều hơn vì nó khiến cho đồng đội dễ nóng giận, mất sự đoàn kết trong game và làm giảm đi sức mạnh của toàn đội khiến đối thủ dễ dàng phá trụ của mình và giành chiến thắng.

Để xây dựng một lối chơi game trực tuyến văn minh bạn nên sử dụng AFK trong trường hợp bạn quá bận hoặc không có dữ liệu di động, wifi để online. Tất cả những luật chơi trong game đều có lý do của nó. Chơi game cũng cần có ý thức, có văn hóa để không khiến người chơi quá stress dễ bực tức. Hãy để game như những cuộc thi công bằng và lạnh mạnh.

Giờ thì bạn biết thêm về thuật ngữ Afk là gì rồi. Hi vọng những thông tin trên đây là hữu ích cho bnaj. Để cập nhật thêm những kiến thức mới mẻ hơn, hãy tiếp tục đồng hành cùng Global Greens trong những bài viết tới.

 

Loading...

Leave a Comment