Add là gì? Add có nghĩa gì trên facebook, zalo.

Add là gì? Add có nghĩa gì trên facebook, zalo.

Mạng xã hội zalo facebook có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Sử dụng nhiều là thế nhưng có 1 số từ bạn gặp thường xuyên lại không thể hiểu hết ý nghĩa và cách dùng của nó như: TTT, LOL, RIP,…. Từ Add cũng vậy, khá nhiều bạn trẻ bối rối khi được hỏi add là gì?

ADD là gì? Ý nghĩa của Add

Add trong Tiếng Anh

Add là một thuật ngữ thông dụng trên facebook và có lẽ từ khi mạng xã hội phát triển thì từ này mới bắt đầu được dùng nhiều. Bởi lẽ Add trong Tiếng Anh chỉ có nghĩa là thêm, cộng thêm, tăng thêm, bổ sung… Ví dụ: he added that (anh ta nói thêm rằng) hoặc add together, add up (cộng lại lấy tổng) hoặc add some more hot water to your tea (thêm một ít nước nóng vào tách trà của bạn).

Add trên zalo, facebook nghĩa là gì?

Nếu sử dụng mạng xã hội thì không hiếm để bạn nghe, gặp từ Add. Add ở đây được hiểu là thêm bạn bè hay đồng ý kết bạn. Ai đó nói rằng “Add zalo, facebook mình nhé” thì có nghĩa là họ đã gửi lời mời kết bạn tới bạn và chờ xác nhận. Cũng có thể bảo bạn chủ động thêm bạn bè.

Thường thì phải add friend nhau mới có thể tag nhau vào các hội nhóm, trong các bài viết. Khi kết bạn thì bảng tin của 2 bạn sẽ xuất hiện bài đăng của nhau. Tuy nhiên các bạn phải thường xuyên tương tác với nhau nhé. Vì thời gian gần đây facebook có thêm tính năng lọc bảng tin cho những người không hề có tương tác.

Bạn cần phân biệt Ad với Add trên facebook. Ad là viết tắt của từ Admin, có nghĩa là người quản lý, người quản trị hoặc quản trị viên của một fanpage hoặc hội nhóm. Họ có trách nhiệm đăng bài, kiểm tra tin nhắn, duyệt bài, lọc thành viên,…

Ngoài ra, nếu bạn là đơn vị bán hàng trên facebook và thường chạy quảng cáo để tăng doanh số thì cũng sẽ thường xuyên gặp từ này. Add trong trường hợp này dùng để thêm các chiến dịch chạy quảng cáo.

Mong rằng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hiểu của từ Add. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Truy cập website Global Green để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Loading...

Leave a Comment