5ting Nghĩa Là Gì? Tại Sao Giới Trẻ Thích Sử Dụng 5ting?

5ting là gì?

Người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ rất dễ thích nghi với những trào lưu mới mẻ. Việc sử dụng từ mượn và biến tấu nó theo một cách gọi riêng trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hay hiểu 4ever, g9, 5ting, crush là gì. Cùng Global Green tìm hiểu về 5ting dưới đây.

Ý nghĩa thực sự của từ 5ting

5ting là là được cách điệu hay được viết tắt của từ Fighting. Trong tiếng Anh , Fighting có nghĩa là sự đấu tranh, sự chiến đấu (danh từ), và có nghĩa là đấu, chiếu dấu, đấu tranh. Tuy nhiên, người Việt hầu như sử dụng fighting hay 5ting với ý nghĩa như một lời khuyến khích, động viên ai đó, một nhóm, một tập thể cố gắng thực hiện một điều gì đó hay một cuộc thi. Cũng chính vì vậy, đây là khẩu hiệu rất quen thuộc của các cổ động viên trong các cuộc thi dành cho người thi đấu.

Tại sao lại dùng 5ting mà ít sử dụng fighting?

Cũng khá dễ hiểu vì sao 5ting lại được giới trẻ sử dụng nhiều như thế. Thực ra Fighting có từ fight phát âm gần giống với từ “Five” là số 5 trong tiếng anh. Vì vậy, để viết ngắn gọn hơn, thể hiện một phong cách teen và sáng tạo, mọi người biến tấu nó thành 5ting. Những tấm khẩu hiệu chỉ xuất hiện 5ting, hay bàn tay 5 ngón cũng xuất hiện nhiều từ đó. Đây cũng là một lời động viên mang đến cho người thi sự hưng phấn, động lực để đạt được kết quả cao hơn.

Nên sử dụng từ 5ting như thế nào?

Đã là ngôn ngữ được sử dụng nhiều ở giới trẻ, thiết nghĩ chúng ta cũng cần cân nhắc khi dùng nó để cổ vũ cho lứa tuổi khác. Nếu đó là một em bé hay một người lớn tuổi hơn, có lẽ sử dụng từ cố gắng thì sẽ hợp lý hơn. Bởi vì thực ra trẻ em đang trong giai đoạn học hỏi và hoàn thiện ngôn ngữ của mình, việc dùng những cụm từ cơ bản, thuần Việt sẽ giúp bé hiểu rõ hơn chức năng của nó. Hay ở người lớn, từ xưa họ đã quen dùng từ cố lên, cố gắng rồi, thì chúng ta sẽ dùng nó để khỏi có những bất đồng trong giao tiếp.

Sử dụng từ mượn, tiếng lóng một cách thường xuyên như một từ Thuần Việt không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ Việt Nam. Xét theo hướng tích cực, nó giúp cho ngôn ngữ của chúng ta trở nên phong phú hơn. Tuy nhiên, bao giờ cũng thế, từ ngữ sáng tạo chỉ nên sử dụng đúng người, đúng độ tuổi, hoàn cảnh để không làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt. Chúc quý độc giả luôn biết thêm một thông tin bổ ích trong quỹ kiến thức của mình.

Loading...

Leave a Comment