1 Kg Bằng Bao Nhiêu Gam Theo Đơn Vị Đo Khối Lượng?

1 kg bằng bao nhiêu?

Có lẽ đơn vị đo kilogam (kg) không còn xa lạ đối với mọi người vì đây gần như là đơn vị đo chuẩn được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng vẫn không ít người bị nhầm lẫn khi quy đổi ra các đơn vị đo khối lượng khác ví dụ như: 1 công đất bằng bao nhiêu mét vuông?. Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày cho mọi người nắm được kiến thức đơn giản này.

1-kg-bang-bao-nhieu-gam

1 kg bằng bao nhiêu gam, lạng

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm vì đơn vị đo Gam hoặc lạng là 2 đơn vị đo khối lượng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì tính chất dễ sử dụng và giúp việc tính toán khối lượng cũng như quy ra giá cả của các cuộc trao đổi mua bán trở nên dễ dàng hơn. Vậy 1 kilogam bằng bao nhiêu gam và bao nhiêu lạng?

1 kg = 1000g

1 kg = 10 lạng (lượng – cách gọi của miền Trung và miền Bắc)

1 kg bằng bao nhiêu tấn, lít,Ibs, ?

1kg = 1/10 yến

1 kg = 1/100 tạ

1 kg = 1/1000 tấn

1 kg bằng bao nhiêu lít?

Để trả lời cho câu hỏi này ta đi ngược với bài toán tính khối lượng riêng của nước. Trong trường hợp tính khối lượng riêng của nước nguyên chất. Ta có D=1000 kg/m3 , 1 mét khối bằng 1000 lít. Từ đó dễ dàng thấy được 1 kg bằng 1 lít.

1kg bằng bao nhiêu Ibs (pound)

Ibs là đơn vị đo lường quốc tế hay còn gọi là pound. Tuy chưa được sử dụng rộng rãi nhưng chúng ta cũng nên tìm hiểu vì nó đc dự tính là sẽ được dùng nhiều trong tương lai.

1 Ibs = 0,45359237 kg

Từ đó suy ra được 1 kg = 2,20462262 Ibs

Đơn vị đo lường khối lượng khá quan trọng trong đời sống. Nó được sử dụng phổ biến hàng ngày ở nhiều nơi, nhiều thời điểm. Việc nắm rõ cách quy đổi các đơn vị khối lượng sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp cần thiết. Không quá khó để nắm được quy tắc đổi hay các đơn vị nào lớn, đơn vị nào bé, đơn vị nào được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng những thông tin ngắn gọn của bài “1 kí bằng bao nhiêu?” trên đây giúp bạn củng cố lại kiến thức đã học của mình và áp dụng chúng những lúc cần thiết.

 

Loading...

Leave a Comment